Đừng bất ngờ nếu Việt Nam có điểm trước Bồ Đào Nha

Tuyển Nữ Việt Nam đã có trận debut tương đối thành công tại sân chơi World Cup khi chỉ để thua 0-3 trước các nhà đương kim vô địch thế giới – tuyển Mỹ.

Đến lượt đấu thứ 2, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ có cuộc chạm mặt với đối thủ được xem là vừa tầm nhất ở bảng đấu này là tuyển Nữ Bồ Đào Nha.

Đại diện châu u hiện đang đứng thứ 21 trên bảng xếp hạng Fifa, hơn tuyển Việt Nam 11 bậc và cũng mới có lần đầu dự World Cup.

Trận ra quân, tuyển Nữ Bồ Đào Nha chạm mặt Nữ Hà Lan và đã để thua 0-1. Đây được xem là kết quả thất vọng bởi trước đó 1 năm, Bồ Đào Nha chỉ thua sít sao 2-3 trước Hà Lan tại Euro 2022.

Hiển nhiên Việt Nam vẫn sẽ chủ động chơi phòng ngự khoa học và chờ đợi cơ hội phản công trước Bồ Đào Nha ở lượt đấu thứ 2. Ở trận đấu với tuyển Mỹ, rõ ràng thầy trò Mai Đức Chung có cơ hội từ những quả phản công ở hành lang biên trái. Do sự nôn nóng và đôi chút thua thiệt về mặt thể trạng khiến các cô gái Việt Nam chưa thể tạo được cơ hội nguy hiểm.

Những kinh nghiệm tích lũy được trước tuyển Mỹ chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho tuyển Việt Nam trước thềm cuộc đấu với Bồ Đào Nha. Thậm chí, Việt Nam cũng có nhiều hơn Bồ Đào Nha 1 ngày nghỉ.

Rất khó để kỳ vọng vào khả năng giành chiến thắng thế nhưng rõ ràng 1 điểm là mục tiêu nằm trong tầm tay của tuyển Việt Nam nếu thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục triển khai được lối chơi phòng ngự phản công khoa học như trận gặp tuyển Mỹ.