Đua trụ hạng V-League 2023: Trông vào HLV Lê Huỳnh Đức

CLB SHB Đà Nẵng sẽ rớt hạng nếu trận CLB TP.HCM – B.Bình Dương ở vòng cuối nhóm đua trụ hạng V-League 2023 diễn ra vào 17h hôm nay (11-8, FPT Play THTT) có kết quả hòa.

Dù vậy, SHB Đà Nẵng vẫn cố níu kéo hy vọng vào một trận đấu sòng phẳng của CLB TP.HCM và B.Bình Dương – hai đối thủ đang cùng đua trụ hạng.

Đặc biệt là trước phát biểu của “người cũ” Lê Huỳnh Đức: “B.Bình Dương chẳng dại gì đi bắt tay với CLB TP.HCM.

Các anh cũng thấy, sau trận Nam Định – Công An Hà Nội, khán giả đã quay lưng với đội bóng ra sao nếu chơi không ổn. Chúng tôi sẽ đá hết mình, chứ không cầu hòa với CLB TP.HCM”.

Níu kéo hy vọng

Từ chỗ sáng cửa trụ hạng khi thắng ứng viên vô địch Công An Hà Nội 1-0 ở vòng cuối giai đoạn 1, SHB Đà Nẵng đã tụt dốc không phanh đến không ngờ.

Bốn trận vừa qua, đoàn quân của HLV Phạm Minh Đức chỉ kiếm được 1 điểm. Mới nhất là thất bại cay đắng 0-1 ngay trên sân nhà trước đối thủ Sông Lam Nghệ An chỉ chơi với một ngoại binh duy nhất cùng dàn cầu thủ trẻ.

Chuỗi kết quả tệ hại đó đã đưa SHB Đà Nẵng xuống cuối bảng với 11 điểm sau 17 trận, kém 3 điểm so với CLB B.Bình Dương và TP.HCM. Vì thế, quyền tự quyết đã không nằm trong tay SHB Đà Nẵng trong trận cuối cùng của mùa giải.

Nuôi hy vọng mong manh B.Bình Dương có thể thắng CLB TP.HCM, nhưng SHB Đà Nẵng cũng phải làm được điều cần làm là ghi bàn để giành chiến thắng trên sân Khánh Hòa.

Vắng người kiến tạo là tiền vệ Quách Tân vì thẻ phạt là một tổn thất cho SHB Đà Nẵng. Nhưng “sóng ngầm” ở đội mới là điều đáng lo nhất cho trận đấu buộc phải thắng để nuôi hy vọng.

Sau những quyết định loại bỏ nhân sự có phần khó hiểu của mình, HLV Phạm Minh Đức đang bị các cầu thủ SHB Đà Nẵng phản ứng dữ dội. Thậm chí có cầu thủ đã lên Facebook cá nhân viết bóng gió chuyện đang xảy ra ở đội bóng.

“Mùa sau, tôi sẽ cố gắng dành thời gian để tập cho các cầu thủ thi đấu tốt hơn, cải thiện thể lực và lối chơi. Tôi có nói với các cầu thủ rằng, nếu chúng ta không ghi bàn sẽ rất khó cho đội bóng.

Qua 4 trận nhưng chưa có bàn nào là một điều cực kỳ tệ hại”, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ. Nhưng nếu như SHB Đà Nẵng rớt hạng, sợ là sẽ không có mùa sau cho HLV này tại đây.

Bất ngờ trên sân Thống Nhất?

Nếu B.Bình Dương đánh bại chủ nhà TP.HCM, còn SHB Đà Nẵng thắng trên sân Khánh Hòa, đội bóng sông Hàn sẽ trụ hạng. Khi đó, dù có cùng 14 điểm, SHB Đà Nẵng vẫn xếp trên CLB TP.HCM do hơn về hiệu số.

Nhưng rất khó để điều này có thể xảy ra vì chẳng ai dại gì bung sức ra đá với đối thủ cũng đang đua trụ hạng để có thể thua và dễ bị loại. Trong khi một kết quả hòa sẽ an tâm hơn nhiều.