Dù thất bại, Tiến Linh vẫn đi vào lịch sử giải đấu AFF Cup

Trong trận chung kết lượt về vừa qua, Tiến Linh đã chơi đầy mờ nhạt. Tuy nhiên nhìn lại cả giải đấu, tiền đạo của đội tuyển Việt Nam cũng đã đi vào lịch sử của AFF Cup.

Tối 16/1 vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã đối đầu với Thái Lan ở trận chung kết lượt về. Dù đã rất cố gắng nhưng Những chiến binh Sao Vàng vẫn để thua 0-1.

Như vậy đội tuyển Việt Nam đã nhận thất bại với tổng tỉ số 2-3 tại chung kết AFF Cup 2022. Qua đó chúng ta chính thức kết thúc giải với ngôi á quân chung cuộc.

Tại lễ trao giải, 2 tiền đạo Nguyễn Tiến Linh (Việt Nam) và Teerasil Dangda (Thái Lan) cùng nhận danh hiệu Vua phá lưới AFF Cup 2022 với 6 bàn thắng.

Đáng chú ý đây là lần thứ 5 Dangda nhận được danh hiệu này, sau các năm 2008, 2012, 2016, 2020.

Thế nhưng đây mới chỉ là lần đầu tiên với Tiến Linh. Đáng chú ý anh còn là cầu thủ Việt Nam đầu tiên nhận được giải thưởng Vua phá lưới AFF Cup.

Kể từ giải đấu đầu tiên năm 1996 tới trước AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam từng hai lần vô địch.

Chúng ta còn có ba lần sở hữu Cầu thủ xuất sắc nhất giải. Thế nhưng chưa một lần nào có cầu thủ Việt Nam đạt danh hiệu Vua phá lưới.

Trong khi đó, các đội tuyển Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines, Myanmar đều sở hữu cầu thủ nhận được giải thưởng này.

Với 6 bàn thắng tại giải, Tiến Linh chính thức san bằng thành tích 18 pha lập công của cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn.

Anh hiện xếp sau Lê Huỳnh Đức (27 bàn) và Lê Công Vinh (51 bàn) trong danh sách những chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất đội tuyển Việt Nam.

Đối với lịch sử AFF Cup, Dangda của Thái Lan vẫn dẫn đầu với tổng cộng 25 bàn thắng. Anh hơn 10 bàn so với cựu tiền đạo Công Vinh (Việt Nam) – người xếp thứ ba trong danh sách.