ĐT Campuchia muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo?

Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) mới đây đã lên tiếng về việc mời cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam, ông Park Hang Seo thay thế HLV Felix Dalmas.

ĐT Campuchia đã sớm phải dừng bước ở vòng loại thứ nhất World Cup 2026 sau thất bại trước Pakistan. Kết quả này đã tạo ra làn sóng phẫn nộ của NHM Campuchia. Trên các diễn đàn, NHM Campuchia kêu gọi sa thải HLV Felix Dalmas và cho rằng ĐT Campuchia cần HLV phù hợp hơn. Ngay lập tức, truyền thông nước này rộ lên tin đồn về việc Liên đoàn bóng đá Campuchia (FFC) liên hệ với HLV Park Hang Seo.

Tuy nhiên, chia sẻ trên tờ Fresh News, một quan chức bóng đá Campuchia khẳng định FFC không hề có bất kỳ liên hệ hay cuộc đàm phán nào với HLV Park Hang Seo liên quan tới việc mời ông về dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, đại diện của FFC khẳng định tôn trọng hợp đồng với HLV Felix Dalmas.

Người đứng đầu FFC, ông sao Sokha cũng đã lên tiếng trước những chỉ trích của NHM nhắm vào thuyền trưởng Felix Dalmas: “Phản ứng trái chiều của NHM bóng đá Campuchia là có thể hiểu được. Nó xuất phát từ tình yêu với ĐTQG. Đó là lý do vì sao họ chỉ trích đội bóng sau khi không giành được kết quả tốt. Chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp để giúp bóng đá nước nhà vươn lên”.

Về phần HLV Park Hang Seo, sau khi kết thúc hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam vào đầu năm nay, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã nhận được nhiều lời mời huấn luyện. Tuy nhiên, ông đã từ chối tất cả. Hiện tại, nhà cầm quân sinh năm 1957 đang tập trung phát triển học viện tạo bóng đá trẻ vừa khai trương ở Hà Nội.