Dortmund đã bán Bellingham kèm hướng dẫn sử dụng cho Real Madrid

Tính đến thời điểm này, bom tấn khủng nhất kỳ chuyển nhượng hè 2023 chính là thương vụ Jude Bellingham từ Dortmund đến Real Madrid.

Có rất nhiều ý kiến nghi ngại về việc những cầu thủ được Dortmund bán đi thường không đi kèm hướng dẫn sử dụng. Những thương vụ kiểu như Dembele hay Sancho là điển hình khiến những đội bóng lớn ít giám bạo chi để mua cầu thủ từ Dortmund. Thế nhưng với Jude Bellingham lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

Ngay trận ra mắt tại đấu trường La Liga, tiền vệ người Anh đã có màn trình diễn siêu hạng và giúp Real Madrid mang về 3 điểm đầu tay.

Trước Athletic Bilbao, Bellingham đã chơi trọn vẹn 90 phút, góp 1 bàn thắng đồng thời đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Chưa dừng lại ở đó, bộ thông số của Bellingham trong trận đấu này cũng thực sự đáng kinh ngạc. Cựu sao Dortmund có tổng cộng 75 pha chạm bóng, tỷ lệ chuyền chính xác lên đến 92%, 1 keypass và 2 pha rót bóng thành công.

Tỷ lệ rê bóng thành công của Bellingham cũng lên đến 75%, thắng 13 trên 15 lần tranh chấp tay đôi, 2 pha đánh chặn, 4 lần giành lại bóng và bị phạm lỗi đến 6 lần – thông số nhiều nhất trận.

Có thể khẳng định, với Bellingham trong đội hình, Real Madrid đã tìm được người kế thừa xứng đáng cho vị trí của Luka Modric. Không chỉ riêng Bellingham, 3 tiền vệ trẻ còn lại được ra sân ở trận đấu này là Camavinga, Tchouameni và Valverde đều chơi quá xuất sắc.

Real Madrid đã chuẩn bị xong cho khu vực trung tuyến cho cả 1 thập kỷ tiếp theo với Bellingham chính là ngôi sao sáng nhất.