Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng dễ ở AFC Cup 2023/24

Lá thăm may rủi đã đưa đại diện duy nhất của Việt Nam là CLB Hải Phòng vào bảng H, nơi có sự có góp mặt của Hougang United (Singapore), Sabah FC (Malaysia) và PSM Makassar (Indonesia).

Sau trận thua trước Incheon United ở trận play-off tranh vé dự vòng bảng AFC Champions League, CLB Hải Phòng buộc tranh tài ở sân chơi AFC Cup.

Đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm được xếp vào nhóm hạt giống số 1 của khu vực ASEAN tại AFC Cup 2023/2024. Nằm cùng nhóm hạt giống với đại diện của Việt Nam còn có Dynamic Herb Cebu FC (Philippines) và Terengganu FC (Malaysia).

Chiều nay 24/8 đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng tại trụ sở của LĐBĐ châu Á (AFC). Và lá thăm may rủi đã đưa CLB Hải Phòng vào bảng H, cùng với sự góp mặt của Hougang United (Singapore), Sabah FC (Malaysia) và PSM Makassar (Indonesia).

Bảng đấu này được đánh giá là khá dễ đối với đội bóng dưới quyền HLV Chu Đình Nghiêm khi các đối thủ không quá mạnh. Đối thủ đáng gờm nhất có thể kể đến là PSM Makassar- đội bóng lâu năm của Indonesia với dàn cầu thủ chất lượng.

Ở 3 mùa giải gần nhất, họ đều lọt vào bán kết và có 1 lần trong số đó tiến tới chung kết khu vực Đông Nam Á. Về Hougang chi, đây là đội bóng được xếp vào mức trung bình của giải VĐQG Singapore. Mùa trước, họ đứng thứ 5 trong tổng số 8 đội tham dự.

Cái tên còn lại là đội bóng đến từ Malaysia. Sabah FC đang là Á quân giải VĐQG Malaysia. CLB này được dẫn dắt bởi Ong Kim Swee, cựu HLV U23 Malaysia từng vô địch SEA Games.

Ở hai bảng đấu còn lại của khu vực Đông Nam Á, Dynamic Herb Cebu (Philippines), Macathur (Malaysia), Shan United (Myanmar) và Phnom Penh Crown (Campuchia) năm ở bảng F; trong lúc các đội Terengganu FC (Malaysia), Bali United (Indonesia), Stallion Laguna và Central Coast Mariners (Australia) thuộc bảng G.

AFC Cup 2023/2024 diễn ra từ ngày 18/9/2023 đến 5/5/2024. Các đội dẫn đầu 3 bảng và đội nhì xuất sắc nhất sẽ vào bán kết để chọn ra đội vô địch khu vực Đông Nam Á.

Đội vô địch khu vực sẽ dự vòng bán kết liên khu vực, nơi có sự góp mặt của các CLB từ khu vực Nam, Trung và Đông Á. Đội vô địch liên khu vực sẽ gặp đội vô địch khu vực phía Tây ở trận chung kết toàn giải AFC Cup.