Đội tuyển Việt Nam: Hé lộ 4 cái tên đầu tiên tập trung cùng U.23 Việt Nam

HLV Philippe Troussier đã gửi giấy triệu tập 4 thành viên đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tập trung từ ngày 23.8 tới, để tập cùng và chia sẻ kinh nghiệm cho các đàn em U.23 Việt Nam.Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 23.8 tới. Do đặc thù V-League 2023 chia làm 2 giai đoạn với 2 nhóm đấu nên HLV Philippe Troussier cũng sẽ gom quân làm 2 lần, cách nhau khoảng 5 ngày.

Nhóm đầu tiên trình diện ông thầy người Pháp sẽ là bộ 4 cầu thủ gồm Quế Ngọc Hải (vừa chia tay SLNA), Nguyễn Tiến Linh (CLB Bình Dương) và bộ đôi CLB HAGL là Nguyễn Tuấn Anh và Đinh Thanh Bình.Đây là nhóm những cầu thủ thuộc các CLB nhóm B đua trụ hạng – nhóm này đã thi đấu xong tại V-League 2023. Số còn lại gồm hơn 20 cái tên khác của nhóm A sẽ chính thức hội quân vào ngày 28.8, một ngày sau khi nhóm A tìm ra nhà vô địch.

Vào lúc này, đội tuyển U.23 Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Hoàng Anh Tuấn đang thi đấu ở giải U.23 Đông Nam Á, chung bảng C với U.23 Lào và Philippines, nhiều khả năng sẽ gặp Malaysia hoặc Indonesia ở bán kết.

Song song đó, nhóm 4 đàn anh đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện chung cùng đội tuyển U.23 Việt Nam khác do HLV Philippe Troussier đứng lớp. Đây được xem là cơ hội tốt để các cầu thủ trẻ học hỏi kinh nghiệm trước thềm vòng loại U.23 châu Á 2024.

Ở 2 lần tập trung đội tuyển Việt Nam trước đó, HLV Philippe Troussier đều cho các tuyển thủ quốc gia tập cùng đội U.23 Việt Nam. Đó được xem là cách “Phù thủy trắng” tạo ra tính cạnh tranh tích cực cho cả 2 đội bóng.

Ngày 11.9 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với đội Palestine trên sân Thiên Trường.