Đội tuyển Việt Nam có trận giao hữu với Trung Quốc trong tháng 10

Đội tuyển Việt Nam của HLV Philippe Troussier sẽ có những trận đấu giao hữu quốc tế rất chất lượng gặp đối thủ Trung Quốc cũng như Uzbekistan và Hàn Quốc trong tháng 10 tới.

Theo thông tin từ LĐBĐ Việt Nam (VFF), nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2026, đội tuyển Việt Nam sẽ có hai đợt tập trung, lần lượt diễn ra trong tháng 9 và tháng 10/2023.

Cụ thể, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu đầu tiên gặp Palestine vào ngày 11/9 tại sân Thiên Trường, Nam Định. Sau đó sang tháng 10, đoàn quân áo đỏ sẽ thi đấu giao hữu với đội tuyển Trung Quốc vào ngày 10/10 tại nước bạn. 3 ngày sau đó, thầy trò ông Troussier sẽ đấu giao hữu với đội tuyển Uzbekistan (ngày 13/10) cũng diễn ra tại đất nước tỷ dân.

Sau trận đấu giao hữu này, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ bay sang Hàn Quốc để đá trận giao hữu thứ 3 trong dịp FIFA Days của tháng 10 gặp tuyển chủ nhà Hàn Quốc. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 17/10.

Trong các trận giao hữu này, trận gặp Trung Quốc đang được chú ý nhiều nhất. Ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã gặp Trung Quốc 2 trận với kết quả 1 thắng, 1 thua.

Thầy trò HLV Park Hang-seo để thua 2-3 ở trận lượt đi, nhưng sau đó đã xuất sắc đánh bại đội tuyển Trung Quốc trong trận tái đấu ở sân Mỹ Đình vào ngày mùng 1 Tết Âm lịch năm 2022, với tỷ số 3-1 nhờ các bàn thắng của Tấn Tài, Tiến Linh và Văn Đức.

Với việc được thử sức trước các đội bóng mạnh, đây sẽ là cơ hội tốt để ĐT Việt Nam lắp ghép đội hình trước khi bước vào tranh tài ở vòng loại World Cup 2026. Theo kết quả bốc thăm, thầy trò ông Troussier nằm chung bảng với Iraq, Philippines và đội thắng trong trận đấu vòng 1 giữa Indonesia và Brunei. Toàn đội sẽ bắt đầu hành trình ở vòng loại thứ hai vào tháng 11.