Doha Cup: Mong chờ điều gì từ thầy trò HLV Philippe Troussier?

U23 Việt Nam sắp tham dự giải đấu giao hữu Doha Cup tại Qatar với rất nhiều kỳ vọng đến từ người hâm mộ nước nhà.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ đến Qatar tham dự Doha Cup vào ngày hôm nay. Họ sẽ đá giao hữu với rất nhiều sự kỳ vọng từ người hâm mộ cũng như giới chuyên môn.

Nên nhớ rằng lứa U23 Việt Nam này sẽ tham dự SEA Games với tư cách nhà đương kim vô địch. Chưa kể giải đấu giao hữu Doha Cup là giải đấu đầu tiên cho các học trò của HLV Philippe Troussier với những cái tên mới toanh.

Lúc này U23 Việt Nam không còn dựa vào nhiều ngôi sao như thời HLV Park Hang Seo. Bên cạnh đó không có nhiều gương mặt xuất hiện thường xuyên tại V-League… Do vậy thế hệ tinh hoa mới của bóng đá Việt Nam có thể xuất hiện ngay ở giải đấu sắp tới với nhiều bất ngờ.

Người hâm mộ rất mong chờ điều đó. Bởi vì giờ là lúc tuyển Việt Nam cần bổ sung những cái tên trẻ trung, khát khao hơn nữa cho giấc mơ tham dự World Cup 2026.

Một năm trước, U23 Việt Nam của HLV Gong Oh Kyun đã chơi rất tốt tại Doha Cup 2022. Qua đó đã làm bước chạy đà hoàn hảo cho thành công ở VCK U23 châu Á.

Tuy nhiên, áp lực dành cho tân thuyền trưởng Philippe Troussier sẽ là việc phải thể hiện năng lực cầm quân. Nếu làm được như vậy, ông thầy người Pháp sẽ nhận được sự ủng hộ lớn đến từ người hâm mộ.

Cần phải hiểu rằng màn ra mắt luôn có giá trị cực kỳ quan trọng. Nếu không cho thấy những tín hiệu tích cực, tân thuyền trưởng Troussier sẽ phải hứng chịu áp lực rất lớn.

Dù ông làm được gì trong quá khứ, nếu U23 Việt Nam chơi nhạt nhòa ở giải đấu giao hữu tới thì thách thức luôn rất lớn.

Tất nhiên, với việc U23 Việt Nam không nhiều ngôi sao, khả năng chiến thắng ở Doha Cup sẽ rất thấp. Tuy nhiên HLV Philippe Troussier và các học trò phải chứng minh được chuyên môn đã cải thiện. Khi đó mới có cơ sở hướng đến những ước mơ sau này.