Độc lạ tiền đạo Chelsea: Ghi 3 bàn vẫn bị chê là chân gỗ?

Trận Derby London mới đây chứng kiến thất bại 1-4 đầy bất ngờ của Tottenham trước đối thủ cùng thành phố Chelsea. Đáng chú ý trong 4 bàn thắng mà The Blues có được thì có tới 3 bàn được ghi bởi 1 cái tên: Nicolas Jackson.

Nếu chỉ xem qua kết quả thì bạn sẽ nhìn nhận đây là một trận đấu tuyệt hay của tiền đạo này, nhưng nếu nhìn vào thế trận được Chelsea tạo ra và những khả năng ăn bàn mười mươi được đưa tận chân của Jackson – có thể bạn sẽ có suy nghĩ khác.

Ở trận này Tottenham trong phần lớn thời gian trận đấu phải co cụm phòng ngự với việc mất đi tới 2 cầu thủ vì thẻ đỏ. Các cơ hội được tạo ra trước khung thành Tottenham nhiều vô số kể. Nhưng Jackson lúc thì xử lý bóng chậm, lúc thì nắn na nắn nót rồi lại đưa ra những cú dứt điểm trời ơi đất hỡi.

Chứng kiến cầu thủ này liên tiếp phung phí các cơ hội, cổ động viên Chelsea cũng chỉ biết kêu trời. Nhưng tới cuối trận, rất may Jackson đã kịp để lại dấu ấn khi được đặt vào những tình huống không thể không ghi bàn.

Bàn đầu tiên anh được Raheem Sterling dọn cỗ, bàn thứ 2 có Conor Gallagher bón tận chân, tới bàn thứ 3 thì Jackson dễ dàng có bóng trong một tư thế trống trải và lừa qua thủ thành Vicario để ghi bàn vào lưới trống.

Fan Chelsea còn nói đùa rằng nếu thi đấu chuẩn chỉ thì trận này Nicolas Jackson phải có tận 6 bàn thắng chứ không phải 3 bàn. Nhưng mà cũng đành vậy thôi, chứ ngoài Jackson ra thì Chelsea làm gì còn ai đá tiền đạo được nữa!