Điểm mặt những siêu sao từ chối gia nhập Super Pro League

Kể từ khi Cristiano Ronaldo gia nhập Super Pro League cùng Al Nassr, Saudi Arabia đã thu hút sự chú ý của nhiều ngôi sao lớn trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này. Tuy nhiên, không phải tất cả các siêu sao đều đã theo bước chân của CR7, tạo nên một trang sử mới tại Trung Đông.

1. Sergio Ramos

Sergio Ramos, 37 tuổi, được cho là sẽ gia nhập đội bóng Al Nassr của Cristiano Ronaldo, nhưng anh đã từ chối số tiền lớn để ký hợp đồng với câu lạc bộ thời thơ ấu Sevilla. Không phải tiền bạc, mà là trái tim và đam mê đã thúc đẩy Ramos chọn ở lại Tây Ban Nha. Anh đã nói: “Tôi đã có cơ hội tiếp tục ở Paris trong hai năm, nhưng tôi không thấy điều đó. Tôi luôn bị lay động bởi sự thôi thúc và trái tim. Không phải vì tiền. Đó là lý do tại sao tôi không đến Ả Rập hoặc MLS.”

Có tin đồn rằng Saudi Arabia đã đề nghị Ramos một số tiền lớn gấp 15 lần so với Sevilla, nhưng anh chọn quay trở lại quê hương và CLB thời thơ ấu mà anh đã từng thi đấu.

2. Sergio Busquets

Mặc dù Sergio Busquets không phải là một hậu vệ, anh đã nhận được nhiều lời đề nghị từ các câu lạc bộ ở Saudi Arabia sau khi rời Barcelona vào tháng 6. Tuy nhiên, anh quyết định gia nhập Inter Miami của David Beckham và chơi cùng với Lionel Messi và Jordi Alba. Bộ ba này đã giành một danh hiệu ở Mỹ là Leagues Cup, và Busquets đã chọn một sự thách thức mới thú vị thay vì tiền bạc.

3. Angel Di Maria

Tiền vệ người Argentina và Benfica, Angel Di Maria, 35 tuổi, đã được người Saudi Arabia mong muốn. Tuy nhiên, anh từ chối chuyển đến Trung Đông vì muốn gia nhập Benfica, nơi anh đã chơi từ năm 2007 đến 2010. Di Maria nói: “Saudi Arabia, tôi đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ họ. Những con số họ đưa ra thật điên rồ, nhưng tôi đã chọn bằng trái tim mình, tôi muốn trở lại Benfica.”

Chủ tịch Benfica Rui Costa xác nhận Di Maria “đến mà không có tiền thưởng ký hợp đồng” và “thậm chí không yêu cầu thêm một euro.” Điều này cho thấy rằng không phải lúc nào tiền bạc cũng có thể mua được tình yêu và niềm đam mê của một cầu thủ.

4. Luka Modric

Luka Modric, 37 tuổi, vẫn là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới. Anh có thể đã chuyển nhượng tự do trong mùa hè, nhưng anh đã chọn ký hợp đồng mới có thời hạn một năm với Real Madrid. Sau đó, tiền vệ người Croatia tiết lộ những lời đề nghị của Saudi Arabia, nhưng Modric chọn ở lại Real Madrid.

Modric nói: “Real Madrid bày tỏ mong muốn được tiếp tục cùng nhau vào mùa xuân, tôi cũng có mong muốn tương tự. Chúng tôi đã ngồi xuống và nhanh chóng đồng ý. Điều đó luôn xảy ra với câu lạc bộ của tôi trong 12 năm và không thể thay đổi được. Mối quan hệ của chúng tôi thật phi thường.”

5. Lionel Messi

Lionel Messi, 36 tuổi, được cho là sẽ gia nhập Al Hilal sau khi hợp đồng với Paris Saint-Germain của anh hết hạn. Tuy nhiên, thay vì chuyển đến Trung Đông, Messi quyết định gia nhập Inter Miami và thích nghi với Major League Soccer. Anh đã ghi 11 bàn cho CLB của ông chủ David Beckham và vô địch Leagues Cup. Messi đã chọn một giải đấu yếu thế hơn so với Saudi Pro League từ một góc độ thu hút ngôi sao, và đã tìm thấy niềm vui mới trong sự thách thức này.