Điểm danh top 5 huấn luyện chi tiền nhiều nhất lịch sử

Trong thế giới bóng đá, việc chi tiền để mua cầu thủ là một phần không thể thiếu của việc xây dựng đội hình mạnh mẽ. Có những HLV đã tỏ ra cực kỳ rộng lượng khi đổ tiền vào việc nâng cấp đội ngũ cầu thủ của mình. Dưới đây là danh sách những HLV tiêu tốn nhiều tiền chuyển nhượng nhất trong lịch sử.

Pep Guardiola(Tổng số tiền đã chi tiêu: 1,7 tỷ bảng)

Pep Guardiola nổi tiếng với triết lý bóng đá tấn công và tư duy chiến thuật sắc sảo. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc anh cũng có thái độ cực kỳ rộng lượng về tiền bạc. Với tổng cộng 1,7 tỷ bảng đã được chi tiêu để mua cầu thủ, Guardiola là HLV tiêu tốn nhiều tiền chuyển nhượng nhất trong lịch sử.

Jose Mourinho (Tổng số tiền đã chi tiêu: 1,6 tỷ bảng)

Jose Mourinho, cái tên nổi tiếng với danh hiệu “Người đặt biệt danh”, cũng có một danh tiếng khác là việc sử dụng tiền chuyển nhượng một cách linh hoạt. Ông đã tiêu tốn tới 1,6 tỷ bảng để mang về những tài năng cho các đội bóng mà ông dẫn dắt.

Carlo Ancelotti (Tổng số tiền đã chi tiêu: 1,4 tỷ bảng)

Carlo Ancelotti là một trong những HLV tài năng và đẳng cấp nhất thế giới. Khả năng của ông trong việc xây dựng đội hình mạnh mẽ không thể phủ nhận. Tổng cộng 1,4 tỷ bảng đã được Ancelotti tiêu tốn để đưa những cầu thủ xuất sắc đến với các đội bóng mà ông từng dẫn dắt.

Massimiliano Allegri (Tổng số tiền đã chi tiêu: 1,2 tỷ bảng)

Massimiliano Allegri, một HLV tài năng người Italy, cũng có một bộ sưu tập ấn tượng về những cầu thủ mà ông đã mua. Ông đã tiêu tốn tổng cộng 1,2 tỷ bảng để mang về những ngôi sao sáng giá cho các đội bóng mà ông từng chỉ đạo.

Diego Simeone (Tổng số tiền đã chi tiêu: 1,04 tỷ bảng)

Diego Simeone, HLV nổi tiếng với lối chơi phòng ngự kiên cường, cũng không ngần ngại đổ tiền vào việc cải thiện đội hình của mình. Tổng cộng 1,04 tỷ bảng đã được Simeone tiêu tốn để đưa những tài năng xuất sắc đến với câu lạc bộ mà ông dẫn dắt.