Đến cả HLV tuyển Na Uy còn tin Messi sẽ dành quả bóng vàng!

HLV tuyển Na Uy không tin rằng Haaland có thể vượt qua Messi để giành Quả Bóng Vàng. Đây là một phát biểu gây nên khá nhiều khi bất ngờ khi bản thân HLV này đang là thầy của Haaland tại tuyển quốc gia.

Ông Solbakken, HLV trưởng của Đội tuyển Na Uy, đã chia sẻ quan điểm của mình về cuộc đua Quả Bóng Vàng 2023. Messi và Haaland đang là hai ứng cử viên nặng ký nhất cho danh hiệu này. Haaland đã tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Man City, góp phần quan trọng vào cú ăn ba lịch sử của “The Citizens” trong mùa giải vừa qua. Trong khi đó, Messi đứng đầu đội tuyển Argentina giành cúp vàng World Cup 2022.

Tuy Haaland tỏ ra tự tin về việc giành Quả Bóng Vàng 2023, nhưng HLV Solbakken lại không chia sẻ quan điểm này. Ông đã nói với truyền thông rằng: “Tôi nghĩ việc Odegaard và Haaland lọt vào danh sách đề cử Quả Bóng Vàng 2023 là một điều tốt. Họ đều xứng đáng khi đã thi đấu cho các đội bóng hàng đầu ở nước Anh.”

HLV Solbakken cho rằng cuộc đua năm nay sẽ rút gọn còn giữa Messi, Mbappe và Haaland. Anh tin rằng Messi xứng đáng giành Quả Bóng Vàng 2023. Ông nhấn mạnh rằng World Cup là sự kiện quan trọng nhất trong việc quyết định người giành giải này, và cả Messi lẫn Mbappe đều đã tỏa sáng tại sân chơi đó.

Về phần Haaland, ông Solbakken nhấn mạnh thành tích cú ăn ba cùng Man City và việc phá nhiều kỷ lục, cùng với việc giành danh hiệu Vua phá lưới ở các giải đấu danh giá cấp CLB. Điều này khiến ông cho rằng Haaland xứng đáng nằm trong top 3 ứng cử viên Quả Bóng Vàng 2023.

Lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2023 dự kiến diễn ra vào ngày 30/10 tại nhà hát Theatre du Chatele tại Paris, Pháp. Messi hiện đang nắm giữ kỷ lục về số lần giành danh hiệu Quả Bóng Vàng với 7 lần vinh dự (2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019 và 2021), nhiều hơn bất kỳ người nào khác, vượt trội hơn cả Cristiano Ronaldo với 2 lần giành danh hiệu này.