Đến bao giờ Hoàng Anh Gia Lai mới thôi cái kiểu “đá cho vui”?

Thất bại 1-2 trước Topeland Bình Định ở lượt trận vòng 13 V League 2023 chính thức đẩy Hoàng Anh Gia Lai xuống vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng và họ buộc phải đá vòng play-off trụ hạng.

Đội bóng của Bầu Đức chỉ thu về được 14 điểm, kém nhóm 8 đội dẫn đầu đến 4 điểm. Mùa này, thầy trò Kiatisak chỉ mới thắng 2 và để hòa đến 8 lần sau 13 trận V League.

Kể từ khi đôn lứa 1 của học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG lên đá V League, đội chủ sân Pleiku luôn theo đuổi lối đá đẹp mắt, cống hiến nhưng chẳng thèm bận tâm đến kết quả.

Ngoại trừ mùa giải 2021 bị hủy ngang vì Covid 19, suốt gần 1 thập kỷ vừa qua người ta chẳng biết Hoàng Anh Gia Lai đá vì cái gì tại V League.

Từng có thời điểm họ bay rất cao nhưng lại nhanh chóng tụt dốc ở chặng quan trọng nhất và không thể chen chân vào cuộc đua vô địch.

9/10 mùa giải gần nhất, đội bóng của Bầu Đức đều không thể cán đích trong top 5 chung cuộc du trong đội hình sở hữu hàng loạt các tuyển thủ quốc gia như Tuấn Anh, Văn Toàn, Công Phượng, Văn Thanh,…

Đây đều là những cầu thủ có chuyên môn thuộc hàng tốt nhất Việt Nam thời điểm hiện tại nhưng họ chưa bao giờ đạt được đến đỉnh cao của V League.

Bóng đá đẹp xem thì thích đấy, nhưng đẹp mà không có thành tích thi để làm gì? Rõ ràng nếu Bầu Đức cứ giữ lối tư duy đó thì họ sẽ chẳng bao giờ sánh được với Hà Nội, Viettel hay Topeland Bình Định.