De Gea có thể gia nhập đội bóng hạng Nhì vô danh

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, thủ thành David de Gea nhiều khả năng sẽ tái xuất sân cỏ khi chấp nhận chuyển đến khoác áo Eldense, đội bóng đang thi đấu tại giải hạng Hai Tây Ban Nha.

Thủ thành 33 tuổi vẫn “đang thất nghiệp” sau khi rời MU trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2023. Trong những tuần gần đây, De Gea được đồn đoán sẽ trở lại Old Trafford trong bối cảnh thủ môn số một của Quỷ đỏ là Andre Onana có khả năng sẽ vắng mặt trong giai đoạn đầu năm 2024, do phải trở về phục vụ ĐT Cameroon tham dự AFCON.

Tuy nhiên, bây giờ có vẻ như De Gea đang trên đường trở lại Tây Ban Nha sau khi được cho là đã gặp gỡ ban lãnh đạo của một đội bóng hạng hai. Cụ thể tờ Marca đưa tin, De Gea đang xem xét khả năng chuyển đến khoác áo Eldense, đội bóng đang đứng thứ 11 tại La Liga Hypermotion (giải hạng Hai).

Tờ báo này cho rằng De Gea đã đến xứ Alicante vào tuần trước để gặp gỡ các lãnh đạo của Eldense và thảo luận về dự án cũng như tầm nhìn hiện tại của CLB. Mặc dù vậy, nguồn tin này cũng cho rằng sự quan tâm của thủ thành 33 tuổi có thể xuất phát từ góc độ quyền sở hữu và cầu thủ người Tây Ban Nha có khả năng đầu tư vào đội bóng.

Tin tức này được đưa ra ngay sau khi Pascual Pérez, chủ tịch Eldense bày tỏ ý định bán phần lớn cổ phần của mình tại đội bóng. Một tuyên bố có nội dung: “Sau khi thăng hạng từ Tercera RFEF (giải bán chuyên) lên LaLiga Hypermotion chỉ trong 3 mùa giải, Pascual Perez sẽ rời ghế chủ tịch đội bóng quê hương của mình do đã lên hạng chuyên nghiệp, một mục tiêu đã không đạt được trong 60 năm qua”.

Eldense đã có sự thăng tiến vượt bậc trong vài năm qua, từ đội bóng lâu năm ở giải bán chuyên lên hạng Tư và mùa giải vừa qua đã thăng hạng Hai của Tây Ban Nha. Bất chấp sự thăng tiến ấn tượng của Eldense, đây vẫn là một cú sốc nếu đương kim giữ Găng tay vàng Premier League chuyển đến đội bóng chủ sân Nuevo Pepico Amat.