‘Đây không phải là danh hiệu của Xavi’ – Barcelona giành vương miện LaLiga 2022-23

Huấn luyện viên trưởng của Barcelona Xavi: Đó là một danh hiệu LaLiga rất xứng đáng và chúng tôi cần phải ăn mừng, bởi vì chúng tôi đã trải qua 4 mùa giải không nếm mùi vô địch.

Tôi rất tự hào, rất rất tự hào và hài lòng cho những gì các cầu thủ đã phải chịu đựng và cho câu lạc bộ. Tôi muốn chúc mừng chủ tịch của chúng ta, người đã làm rất tốt để thành lập một đội cạnh tranh. Mục tiêu là giành được một số danh hiệu và chúng tôi đã có.

Barcelona đã giành chức vô địch LaLiga 2022-23, chức vô địch Tây Ban Nha đầu tiên của họ kể từ 2018-19 và là lần đầu tiên dưới thời huấn luyện viên trưởng Xavi

Trước hết, nó cho thấy rằng chúng tôi đang đi đúng hướng, rằng dự án này là hợp lệ. Nó mang lại cho chúng tôi sự ổn định và uy tín bất chấp những lời chỉ trích mà chúng tôi phải đối mặt trong suốt mùa giải. Đôi khi điều đó là xứng đáng, bởi vì chúng tôi không cạnh tranh như chúng tôi muốn ở châu Âu. Nhưng ở LaLiga, chúng tôi đã cho thấy mình có khả năng cạnh tranh. Tôi nghĩ rằng tôi tự hào nhất về công việc của các cầu thủ, đặc biệt là vì, như tôi đã nói, họ đã làm việc như một tập thể chứ không phải cá nhân.

BXH LaLiga 2022-2023: Barcelona 85 điểm, Real Madrid 71 điểm, Atlético de Madrid 69 điểm, Real Sociedad 62 điểm, Villarreal 57… và Sevilla 47 điểm xếp thứ 10.

Tôi rất tự hào về điều đó và đôi khi chúng tôi đã chơi một thứ bóng đá rất hay. Đây không phải là danh hiệu của Xavi, điều đó không làm tôi cảm thấy thoải mái. Đó là danh hiệu của Barcelona. Một Barcelona đang phát triển, đang trở lại với phong độ tốt nhất, một Barcelona đang có một khởi đầu mới, một giai đoạn mới.

CLB có nhiều danh hiệu LaLiga nhất (mọi thời đại): Real Madrid 35, Barcelona 27, Atlético de Madrid 11, A. Bilbao 8, Valencia 6.

Danh hiệu này mang lại cho tôi sự tín nhiệm. Nó mang lại sự ổn định cho các dự án. Cá nhân tôi tự hào khi được huấn luyện những cầu thủ đã chiến đấu hết mình để giành danh hiệu này và Siêu cúp. Đó là lý do tại sao tôi rất hạnh phúc.