David Beckham sa thải thủ môn chỉ trích Messi không thành công ở Inter Miami

Cựu danh thủ David Beckham, Chủ tịch CLB Inter Miami đã quyết định mua lại hợp đồng của thủ môn Nick Marsman từ giải MLS, sau đó sa thải cầu thủ này do những bình luận gay gắt nhắm vào Messi.

Hồi tháng 6, thủ môn Nick Marsman, 32 tuổi, người Hà Lan, trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh ESPN anh nói: “Cá nhân tôi nghĩ rằng, CLB Inter Miami chưa sẵn sàng cho sự xuất hiện của Messi. Chúng tôi chỉ có một sân vận động tạm thời, mọi người và cả cầu thủ đều có thể đi bộ trên sân, không có cổng. Chúng tôi cũng rời sân mà không có an ninh. Tôi nghĩ họ chưa sẵn sàng”.

Đây là thời điểm rục rịch có thông tin Messi đã từ chối gia hạn với PSG và cũng không đến Ả Rập Xê Út, trong khi việc trở lại CLB cũ Barcelona cũng khó xảy ra, do những khó khăn về tài chính của đội bóng xứ Catalan. Messi cuối cùng đã chọn đến Inter Miami trong một quyết định gây nhiều bất ngờ.

Messi lập tức chói sáng khi đến Mỹ, chỉ trong 4 trận thi đấu cho Inter Miami anh đã lập đến 3 cú đúp, tổng cộng ghi 7 bàn và có 1 kiến tạo thành bàn. Đội bóng do cựu danh thủ David Beckham làm chủ tịch và đồng sở hữu, nhờ có Messi cũng toàn thắng cả 4 trận để tiến vào tứ kết giải Leagues Cup. Trước khi có Messi, Inter Miami trải qua chuỗi 11 trận chỉ hòa (3 trận) và thua tới 8 trận.

Những thành công sớm của Messi đã chứng minh việc chỉ trích của thủ môn Nick Marsman là hoàn toàn sai lầm. Không chỉ thi đấu tuyệt hay, Messi còn là thỏi nam châm thu hút khán giả đến xem kín các sân đấu, như mới nhất là sân của đội FC Dallas được hưởng lợi.

“Hôm nay, Inter Miami đã thực hiện quyền mua lại hợp đồng của thủ môn Nick Marsman tại giải MLS, và giải phóng cầu thủ khỏi đội bóng”, thông báo của CLB Inter Miami ngày 7.8 cho biết.

Theo tờ Marca (Tây Ban Nha): “Đây là quyết định từ Chủ tịch Inter Miami David Beckham, sau khi đánh giá những phát biểu của thủ môn Nick Marsman nhắm vào Messi, là hoàn toàn không phù hợp với lợi ích của đội bóng và các thương quyền về thương mại. Tại giải MLS, có quy tắc cho phép các CLB hủy thỏa thuận của cầu thủ, nếu có những bình luận không hay, gây ảnh hưởng tới lợi ích về thương mại của đội bóng”.