Danh sách U23 Việt Nam dự Doha Cup: Đầy sự bất ngờ

Vào ngày hôm qua, tân HLV Philippe Troussier cuối cùng cũng quyết định về danh sách bao gồm 23 cầu thủ góp mặt trong đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải giao hữu quốc tế Doha Cup diễn ra tại Qatar.

Trước khi danh sách chính thức được chốt, U23 Việt Nam có tổng cộng 34 cầu thủ. Như vậy đã có 11 cầu thủ phải nói lời chia tay để chọn ra 23 cái tên cuối cùng cho đội hình tham dự Doha Cup.

11 cái tên đó bao gồm: Hồ Khắc Lương, Phạm Đình Duy, Nguyễn Văn Tùng, Trần Mạnh Quỳnh, Nguyễn Ngọc Thắng, Phạm Văn Hữu, Trần Trung Kiên, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Nam Trường, Nguyễn Hữu Nam và Nguyễn Đình Sơn.

Trong số 11 cầu thủ này, có một số người lỡ hẹn vì dính chấn thương. Có thể nói rằng đáng tiếc nhất là chân sút Nguyễn Văn Tùng. Anh là ầu thủ từng chơi rất hay ở vòng chung kết U23 châu Á 2022.

Đặc biệt, trong danh sách 23 cầu thủ chính thức có đến 6 gương mặt thuộc U20 Việt Nam được HLV Philippe Troussier tin tưởng và trao cơ hội ở lại với U23 Việt Nam. Đó là: Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Văn Trường, Khuất Văn Khang, Nguyễn Quốc Việt, Nguyễn Thanh Nhàn và Huỳnh Văn Đến.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ có 2 buổi tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Sau đó họ sẽ lên đường sang Qatar để tham dự Giải giao hữu quốc tế U23 Doha Cup 2023 vào ngày 18/3.

Theo tin tức có được, giải đấu này có sự góp mặt của 10 đội tuyển U23: Việt Nam, Thái Lan, Iraq, UAE, Kuwait, Kyrgyzstan, Oman, Saudi Arabia, Hàn Quốc và chủ nhà Qatar. Các đội được chia cặp để đá 2 trận tại vòng bảng. Sau đó lượt cuối cùng đá theo phân hạng dựa trên thành tích.

Trận đấu mở màn của U23 Việt Nam là gặp ĐT Iraq vào ngày 23/3. 3 ngày sau chúng ta sẽ gặp U23 UAE ở vòng bảng.

Doha Cup cũng sẽ là giải đấu đầu tiên của chiến lược gia Philippe Troussier trên cương vị HLV trưởng U23 Việt Nam. Đây cũng là lần đầu ông thầy người Pháp ra mắt và thể hiện tài cầm quân của mình.