Danh hiệu HLV hay nhất tháng của Premier League: Cửa tử cho các nhà cầm quân!

Trong bóng đá, đôi khi có những thứ cứ như là thuộc về phong thuỷ mà chúng ta không thể nào giải thích được. Danh hiệu huấn luyện viên hay nhất tháng của giải đấu Ngoại hạng Anh là một trong những thứ như vậy, khi cứ hễ có ông thầy nào nhận được giải này, thì y như rằng tháng sau họ sẽ có những kết quả tệ hại.

Điều này đã xảy ra ở nhiều mùa giải liên tiếp gần đây, bất kể là huấn luyện viên của đội bóng đua vô địch hay là một đội nào đó đang đua trụ hạng. Mới nhất, kẻ đã phải nếm trải cảm giác đó là vị thuyền trưởng của Tottenham – huấn luyện viên Postecoglou.

Khởi đầu tháng 11, Gà Trống thành London còn đang đứng top 1 bảng xếp hạng ngạo nghễ, nhưng từ khi ông thầy này nhận giải, đội bóng đã xuống phong độ không phanh. 5 trận đấu tại tháng 11, Tottenham đã thua tới 4 trước Chelsea, Aston Villa, Wolves và West Ham, đồng thời chỉ có 1 trận hòa trước Man City.

Từ một đội bóng được xem là ứng cử viên cho ngôi vô địch Ngoại hạng Anh, Tottenham giờ đã tụt xuống vị trí thứ 5 và còn đang đứng trước cơ hội không thể lọt vào top 4 nếu cứ thi đấu như thế này.

Cũng khó trách ông Postecoglou thật, khi mà cái vía nhận giải HLV của tháng nặng quá nặng và rất nhiều nhà cầm quân đã đi vào còn đường này trước đó. Nuno Santo – người tiền nhiệm của ông tại Tottenham – cũng từng nhận giải này sau đó dẫn dắt cả đội thi đấu bết bát để rồi bị sa thải ngay sau đó.

Sắp tới nhiều, khả năng ten Hag sẽ là huấn luyện viên hay nhất tháng 11 với thành tích ấn tượng tại Ngoại hạng Anh, và không biết liệu cái vía này có tiếp tục đeo bám thầy Mười Khó trong tháng 12 hay không?