Đánh bại Phú Thọ, HLV Philippe Troussier vẫn chưa thể hài lòng

Trong trận giao hữu với CLB Phú Thọ, U23 Việt Nam đã giành được chiến thắng. Thế nhưng HLV Philippe Troussier vẫn chưa hài lòng ở nhiều điểm.

Trước buổi tập ngày hôm qua, tiền vệ Hoàng Vĩnh Nguyên đã chia sẻ: “Đó là trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam (với CLB Phú Thọ) sau 2 tuần tập luyện với nhau, vì thế đội còn nhiều điểm chưa tốt. Các thầy sẽ phân tích video và chỉ ra những hạn chế để bọn em rút kinh nghiệm. Ngược lại, đội cũng đã có được những điểm tích cực ở trận đấu vừa qua.

“Trong đợt tập trung lần này, HLV Troussier đã gọi đến 44 cầu thủ lên U23 Việt Nam. Quyết định này tạo nên sức cạnh tranh rất lớn trong nội bộ U23 Việt Nam. Với một người chưa có nhiều kinh nghiệm ở đội tuyển, em cảm thấy sự cạnh tranh trong đội U23 Việt Nam rất căng thẳng.

“Lúc đầu lên có 44 cầu thủ, hiện tại còn 32 người (gồm cả 4 cầu thủ U20 vừa lên hội quân). Dù sức cạnh tranh căng thẳng nhưng tôi thấy mọi thứ đều công bằng.”

Cầu thủ Võ Hoàng Minh Khoa của Bình Dương cũng chung cảm nhận với người đồng đội: “Sau 2 tuần tập luyện, hiện tại em thấy HLV đòi hỏi khá nhiều ở vị trí tiền vệ trung tâm. Điều đó thúc đẩy những người như em càng phải tiến bộ nhiều hơn đều phải đáp ứng được yêu cầu của HLV. Chuyên môn các cầu thủ trong danh sách tập trung đều tương đồng nhau nên tính cạnh tranh khá cao”.

Dù các cầu thủ trẻ còn nhiều điều cần cải thiện nhưng HLV Troussier vẫn có thể hài lòng một số khía cạnh như sự tự tin.

Cầu thủ Ngô Sỹ Chinh của CLB Hà Nội chia sẻ: “Được tập luyện với thầy Trousier và các bạn, em thấy mình được tiến bộ rất nhiều. Về cơ hội dự Doha Cup, chắc chắn mình phải tự tin để hướng tới mục tiêu của mình. Ở trong đội, các bạn ai cũng tự tin, mạnh mẽ, ai cũng có thể chơi tốt với triết lý của HLV Troussier”.

Theo kế hoạch, HLV Troussier sẽ chốt danh sách 27 cầu thủ (có 3 thủ môn) tham gia Doha Cup. U23 Việt Nam sẽ sang Qatar vào ngày 18/3.