Dàn sao MU ‘ăn mắng’ vì dở đều ở 2 trận đầu Ngoại hạng Anh

Bruno Fernandes, Casemiro, Mason Mount bị chê trách vì chơi kém cỏi ở 2 trận đầu của MU tại Ngoại hạng Anh 2023/24. MU thắng tối thiểu Wolves tại Old Trafford nhờ bàn duy nhất của trung vệ Raphael Varane. Nụ cười sớm tắt ở vòng 2 Premier League với thầy trò Erik ten Hag khi đến làm khách Tottenham và để thua trắng 2 bàn.

MU lại rơi vào vấn đề mùa trước của họ: khả năng dứt điểm, với rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ. HLV Erik ten Hag thừa nhận điều then chốt là đội của ông cần giải quyết được điều đó: phải ghi bàn! Không chỉ kém trong dứt điểm, MU qua 2 trận đầu tiên còn để quên đâu đó niềm hứng khởi, sự quyết liệt trong lối chơi như cựu thuyền trưởng Ajax nỗ lực xây dựng cho đội ở mùa qua.

MU dường như lại trở về đá tự phát, không giống như một đội, trong đó các trụ cột như Bruno Fernandes, Casemiro đều chơi dưới sức mình, bên cạnh một Mason Mount đầy vất vả, lóng ngóng chẳng biết phải làm gì trong chiếc áo số 7.

Không chỉ các fan thất vọng, các chuyên gia cũng nhắm vào cả HLV Erik ten Hag và dàn sao MU. Cây bình luận Richard Keys nói trên BeIN Sports: “Nhiều người thất vọng khi tôi nói từ mùa trước, Erik ten Hag sẽ không đưa MU đến đâu cả.Tôi vẫn giữ nguyên quan điểm đó. Tôi chẳng nhìn thấy điều đó trong kế hoạch trò chơi của ông”.

Cựu tiền đạo Andy Gray đồng quan điểm, cho rằng MU bây giờ không đáng ngại, rất dễ để đối phó.Các chuyên gia cũng chỉ trích bộ ba như Bruno Fernandes, Casemiro và Mason Mount:

“Casemiro có vẻ đang gặp khó khăn. Anh ấy không bắt kịp tốc độ trên sân. Mason Mount thì cả 2 trận không tung ra được cú sút nào. Người còn lại là đội trưởng Bruno Fernandes, phòng ngự không ra sao. Cả 3 đều làm không đủ trong 2 trận vừa qua của MU”.

Richard Keys đặt ra câu hỏi: “Có vẻ những ngày tươi đẹp nhất của Casemiro đã đi qua. Anh ấy có đang bị thừa cân không? Tôi thấy có vẻ như mang thêm một số cân trên người”.

Bản hợp đồng mới Mason Mount thực sự gây thất vọng, từ khi cập bến MU đến nay, khi cả giai đoạn tiền mùa giải đến sau 2 trận gần nhất thì cựu tiền vệ Chelsea vẫn là số 0 tròn trĩnh: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo, 0 tạo cơ hội, 0 quả tạt,…