Đá trụ hạng ở Brazil khắc nghiệt thế nào: Cổ động viên tràn xuống sân “bem” luôn cả cầu thủ

Bóng đá Nam Mỹ nổi tiếng bởi sự cuồng nhiệt tới mức hoang dã tới của những trận cầu tâm điểm. Tại Brazil – quốc gia có số lượng người hâm mộ môn thể thao vua hàng đầu thế giới thì những trận đấu trụ hạng lại càng nóng hơn bao giờ hết. Muốn biết ở xứ Samba người ta cuồng bóng đá tới mức nào, hãy nhìn vào trận đấu giữa Cruzeiro và Coritiba để biết.

Đây là trận đấu mà cả hai đội bóng đã phải tử chiến vì tấm vé trụ hạng tại giải vô địch quốc gia. Chính vì thế mà ngay cả ở trên sân, mọi thứ đã rất nóng với tận 8 chiếc thẻ vàng được trọng tài rút ra trong thời gian thi đấu chính thức.

Nhưng đỉnh điểm mới là khi ở phút bù giờ hiệp 2 khi Robson ghi bàn thắng quý hơn vàng cho Coritiba có được trận thắng 1-0 trước đối thủ. Cầu thủ này đã chạy về phía các cổ động viên bên phía đối thủ Cruzeiro để ăn mừng đầy khiêu khích.

Chọc ai không chọc, chọc đúng bọn liều, cổ động viên Cruzeiro tràn xuống sân muốn VAR chạm ngay với các cầu thủ của Coritiba. Đương nhiên cổ động viên của Coritiba cũng không thể ngồi yên khi họ nhảy luôn vào xáp lá cà với đối thủ ngay trên khán đài.

Lực lượng an ninh ở Brazil chắc cũng đã quen với cảnh này khi họ xuất hiện ngay lập tức với dùi cui, khiên và cả hơi cay để trấn áp cuộc bạo loạn. Sân vận động Durival Britto từ một sân bóng đá bỗng chốc biến thành đấu trường La Mã khi đâu đâu cũng thấy choảng nhau.

Rất may mắn là sau đó mọi thứ đã kết thúc đã ai về nhà nấy. Tuy vậy phải công nhận rằng đá bóng ở giải Brazil nó không khác gì mấy môn thể thao mạo hiểm là mấy, không cẩn thận là được chuyển từ đá bóng sang WWE ngay!