Đã đến lúc Neymar phải nối gót Ronaldo và Benzema

Sau Lionel Messi và Sergio Ramos, khả năng rất cao Neymar sẽ là cái tên tiếp theo chia tay PSG ở kỳ chuyển nhượng hè 2023.

Bản thân Neymar đã chán ngấy đội bóng thủ đô nước Pháp trong khi ban lãnh đạo PSG cũng còn tha thiết giữ cầu thủ người Brazil thêm nữa. Tuy nhiên, hiện tại rất khó để những đội bóng hàng đầu châu u có thể chấp nhận chi tiền đề đem về cựu sao Barcelona.

Neymar năm nay đã 31 tuổi, quá mẫn cảm với những chấn thương, thường xuyên tỏ thái độ lồi lõm và gây mất đoàn kết trong phòng thay đồ. Hơn nữa, mức lương cao ngất ngưởng gần 40 triệu Euro mỗi mùa thực sự là con số khổng lồ với bất kỳ đội bóng nào muốn chiêu mộ Neymar.

Chắc chắn ở thời điểm hiện tại, không ông lớn nào muốn bạo chi để mang về một cầu thủ ăn lương cao ngất nhưng lại nằm viện nhiều hơn thi đấu như Neymar. Chính vì vậy, không loại trừ khả năng Neymar sẽ nối gót những Ronaldo, Benzema hay N’golo Kante sang châu Á thi đấu.

Những đội bóng Ả Rập chẳng có gì khác ngoài tiền, họ sẵn sàng bạo chi để mang một cầu thủ về làm thương hiệu cho đội bóng và Neymar là cái tên cực kỳ phù hợp. Hơn nữa, ở một môi trường bóng đá ít khốc liệt hơn, Neymar sẽ giảm thiểu đáng kể nguy cơ dính những chấn thương dài hạn.

Neymar là một trong những cầu thủ tài năng nhất ở thế hệ của mình, thậm chí anh từng được kỳ vọng sẽ là kẻ chấm dứt cuộc đua bóng vàng giữa Ronaldo và Messi. Thế nhưng sự thiếu chuyên nghiệp trong tập luyện cùng cá tính quá khác biệt đã đẩy Neymar đến tình cảnh hiện tại.