Đã Bủ Nổ còn thêm 7 Núi: Làm ơn tha cho Phúc Du đi ten Hag

Khuôn khổ trận đấu gặp Tottenham loạt trận vòng 2 Ngoại Hạng Anh, Man United tiếp tục ra sân với sơ đồ 3 tiền vệ. Casemiro đá mỏ neo ở vị trí thấp nhất, Mason Mount đá pivot còn vị trí tiền vệ công đương nhiên vẫn thuộc về đội trưởng Bruno Fernandes.

Sau những gì diễn ra ở trận đấu vừa qua, dễ thấy việc sử dụng cùng lúc Mason Mount và Bruno Fernandes thực sự là quyết định không hợp lý của ten Hag. Cả 2 cầu thủ này đều rất tốn bóng, thích chơi dâng cao thế nên áp lực phòng ngự đều được dồn lên vai Casemiro.

Trận đấu gặp Tottenham vừa qua, đội trưởng Bủ Nô có 77 pha chạm bóng, thực hiện 49 đường chuyền nhưng hỏng đến 14 lần, tỷ lệ chính xác chỉ đạt 71%.

Cầu thủ người bồ cũng có 5 pha tạt bóng nhưng chỉ 1 lần đưa bóng trúng địa chỉ, 7 đường chuyền dài nhưng chỉ thành công 3 lần. Ở khía cạnh phòng ngự, Bruno chỉ có 1 pha tắc bóng, 2 lần để đối phương vượt qua và có đến 22 lần đánh mất vị trí.

Anh 7 Núi còn thảm họa hơn nhiều khi chỉ có 27 pha chạm bóng suốt 85 phút, thực hiện được vỏn vẹn 18 đường chuyền, 2 quả tạt bóng, không sút, không chạm bóng và cũng chẳng mở ra được cơ hội nào cho đồng đội. Dù đá pivot nhưng khả năng đóng góp vào khâu phòng ngự của Mount còn kém hơn cả Bruno.

5 pha tranh chấp trên mặt đất Mount thua đến 4, toàn thua ở những tình huống bóng bống, 6 lần đánh mất vị trí và 2 lần để đối phương vượt mặt.

Đương nhiên, mỗi khi Bruno hay Mount đánh mất vị trí hoặc chuyền hỏng thì Casemiro đều phải là người bọc lót. Phúc Du phải gánh cả tuyến tiền vệ của Man United ở trận đấu vừa qua, và rõ ràng ở nửa sau hiệp 2 cựu sao Real không còn đủ thể lực để tranh chấp với 2 tiền vệ quá cơ bắp của Tot Gà là Bissouma và Pape Sarr.Bủ Nô hoặc 7 Núi đã đến lúc ten Hag phải lựa chọn. Sử dụng cùng lúc 2 ông này trên sân chẳng khác nào đá chấp người cả. Đáng ra Man United phải chi tiền để mua Amrabat hoặc ít nhất là James Ward-Prowse chứ không phải Mason Mount.