Cựu tiền đạo Barca tin rằng mình sẽ là phương án dự phòng hoàn hảo cho Lewandowski

Trong số những tiền đạo mới nổi từ học viện La Masia của Barca, một trong những tiền đạo có triển vọng nhất trong những năm gần đây là Ferran Jutgla. Tuy nhiên, cầu thủ 24 tuổi này gặp khó khăn trong việc tạo ra ảnh hưởng ở đội một và cuối cùng phải gia nhập Club Brugge vào mùa hè năm 2022.

Mặc dù số phút thi đấu ở đội một rất hạn chế nhưng Jutgla tin rằng anh sẽ có cơ hội nếu được HLV trưởng Xavi Hernandez giữ lại ở mùa giải này. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Catalunya Radio, anh tin rằng mình lẽ ra đã có thể là người kế nhiệm lâu dài cho Robert Lewandowski.

“Tất nhiên tôi nghĩ mình có thể là sự thay thế tốt cho Lewandowski, nhưng khi rời đi, tôi biết có rất nhiều tiền đạo khác (trong đội một) và tôi muốn ra sân. Tôi phải đưa ra quyết định và đó là điều tôi đã làm”.

Jutgla đã thi đấu rất ấn tượng kể từ khi gia nhập Club Brugge, mặc dù anh đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm suất đá chính thường xuyên ở mùa giải này. Barcelona có lẽ không mấy tiếc nuối chân sút này trong bối cảnh Vitor Roque đang trên đường đến Camp Nou vào năm 2024.