Cựu thủ quân MU nhận thẻ đỏ khi bất lực ngăn chặn sao Liverpool

Ashley Young đã phải đi tắm sớm ở trận derby Merseyside khi cầu thủ thuộc biên chế Everton phải nhận thẻ vàng thứ 2 ngoài sân. Lúc đi vào đường hầm, cựu thủ quân MU bày tỏ sự khó chịu và bất mãn.

Phút 37 màn hình giữa Liverpool vs Everton, hậu vệ dày kinh nghiệm Ashley Young phải nhận thẻ vàng thứ 2, đồng nghĩa với 1 thẻ đỏ và anh phải rời sân sớm. Ở vấn đề này, Diaz có bóng bên cánh trái và đã dốc xuống sát biên trái, Young cố gắng tạo thành sản phẩm nhưng lại xoạc ngã Diaz dẫn đến thẻ vàng thứ 2.

Theo Opta, đây là tấm thẻ đỏ thứ 23 trong lịch sử các trận derby Merseyside, tiếp tục là cặp đấu có nhiều thẻ đỏ nhất lịch sử Premier League. Ngoài ra, Young là cầu thủ đầu tiên ở Premier League bị đuổi khỏi sân vì nhận được 2 thẻ vàng trong trận đấu với Liverpool kể từ trận đấu của Sadio Mane vào tháng 10/2015, thời điểm cầu thủ này còn chơi cho Southampton.

Trước đó, vào phút 18, Young phải nhận thẻ vàng đầu tiên ở trận này. Ở vấn đề đó, ba cầu thủ Liverpool bị vây để cướp bóng từ chân Harrison bên cánh trái, Diaz sau đó gần như đã vượt qua Young trước khi cựu thủ quân MU phạm lỗi lới anh.

Có thể thấy HLV Sean Dyche đã tính sai về mặt nhân sự khi xếp Young đá chính. Young năm nay 38 tuổi và dù anh có bền tới đâu cũng không thể theo kịp sức trẻ, sự khéo léo và tinh quái của Diaz. Anh gặp khó khăn khi liên tục phải đối mặt với Diaz lẫn Tsimikas.

Sau khi Young rời sân, một cựu cầu thủ khác của MU là tiền vệ Garner được kéo tạm xuống đá vị trí hậu vệ phải. Có khả năng ở 45 phút tiếp theo, HLV Dyche sẽ điều chỉnh về mặt nhân sự. Hiệp một đã tạm dừng với tỷ số 0-0 dù cho Liverpool ép sân liên tục và tung ra khá nhiều pha dứt điểm.