Cựu HLV ĐT Timor Leste nhận nhiệm vụ tại CLB Công an Hà Nội

Theo đó, HLV Maciel da Silva sẽ đảm nhận nhiệm vụ làm trợ lý cho HLV tạm quyền Trần Tiến Đại ở mùa giải mới. CLB Công an Hà Nội sẽ có trận mở đầu mùa giải đón tiếp Bình Định trên sân nhà Hàng Đẫy vào ngày 22/10.

Đây cũng là trận đấu chính thức đầu tiên của ông Maciel da Silva trong vai trò trợ lý. Trước đó, vị cựu HLV ĐT Timor Leste đã xuất hiện trong trận đấu giao hữu tiền mùa giải giữa Công an Hà Nội và Bình Dương hôm 27/9.

HLV Maciel da Silva sẽ là người Brazil thứ ba làm việc tại Công an Hà Nội. Trước đó đội đồng chủ sân Hàng Đẫy từng được dẫn dắt bởi vị chiến lược gia người Brazil đó là Paulo Foiani và Flavio Cruz

Chia sẻ với truyền thông Việt Nam, HLV Maciel da Silva từng thổ lộ: “Nếu được như vậy thì tôi cảm thấy tự hào khi trở thành một phần của CLB Công an Hà Nội ở mùa giải tới.Tôi biết bóng đá Việt Nam khi còn dẫn dắt U23 Timor Leste. Tôi cũng biết được trình độ chơi bóng của các cầu thủ ở châu Á nói chung và ở Đông Nam Á nói riêng. Hãy chờ xem điều gì xảy ra rồi mới quyết định sẽ sử dụng những chiến lược huấn luyện nào”.

Cựu thuyền trưởng của U23 Timor Leste cũng tiết lộ về kế hoạch nếu dẫn dắt Công an Hà Nội: “Tôi đã phải chờ hết mùa giải V. League 2023 để xem mọi thứ diễn ra như thế nào, trước khi các bên có thể biến mọi việc khả thi.

Nhưng tôi chắc rằng, nếu mọi thứ theo kế hoạch, tôi sẽ tiếp tục theo đuổi ‘Danh hiệu thứ 2 nếu được dẫn dắt CLB Công an Hà Nội. Một trong những điều hay làm tôi có thể thoải mái chia sẻ với các cầu thủ về việc tôi muốn những gì ở họ, chỗ nào cần cải thiện hay chiến lược gì cần áp dụng vào mỗi trận đấu”.

Trong quá khứ, HLV Maciel da Silva từng dẫn dắt U23 Timor Leste tại SEA Games 31. Ở cuộc đối đầu với U23 trận đấu gặp U23 Việt Nam. Đoàn quân dưới quyền HLV Maciel da Silva đã phải nhận thất bại 0-2 trước đội bóng của HLV Park Hang Seo. Dù phải nhận thất bại song HLV Maciel da Silva khi đó đã giành lời tôn trọng tới U23 Việt Nam.