Cựu cầu thủ Man City Benjamin Mendy được toà tuyên vô tội hiếp dâm

Cựu cầu thủ Manchester City Benjamin Mendy đã được tuyên vô tội với hai tội hiếp dâm và cố gắng cưỡng hiếp tại Tòa án Chester Crown.

Luật sư riêng của Benjamin Mendy – Jenny Wiltshire phát biểu thay mặt cựu hậu vệ : Benjamin muốn gửi lời cảm ơn đến bồi thẩm đoàn đã xem xét các bằng chứng của vụ án, hơn là các tin đồn, cũng như các cáo buộc ngay từ ban đầu. Đây là lần thứ hai Benjamin trải qua cuộc thẩm vấn và được tuyên vô tội. Ông ấy đã cảm kích qua hai lần xét xử đã được công lý bảo vệ.

Đã mất khoảng 3 năm kể từ khi cảnh sát bắt đầu vào cuộc điều tra vụ án. Mr Mendy đã cố gắng giữ vững lập trường, nhưng quá trình điều tra chắc chắn không thể tránh tác động đến cuộc sống ông ấy. “Anh ấy cảm ơn tất cả những người đã hỗ trợ trong suốt thử thách này và giờ anh ấy yêu cầu sự riêng tư để anh ấy có thể bắt đầu xây dựng lại cuộc sống của mình”.

Ngôi sao của Man City bị buộc tội tấn công hai phụ nữ trong các bữa tiệc tại nhà và phải đối mặt với phiên tòa tái thẩm về một tội hiếp dâm và một tội cố ý cưỡng hiếp. Các bồi thẩm viên hôm nay đã nhất trí xóa bỏ cả hai tội danh cho anh ta sau 3 giờ cân nhắc.

Trả lời phóng viên hỏi cảm xúc của mình hiện tại thế nào khi được tuyên vô tội sau 3 năm điều tra, Benjamin Mendy chỉ nói vỏn vẹn “Alhamdulillah” – Cảm tạ Chúa!