Cuộc đua của Ronaldo và Messi đã tới hồi kết?

Cuộc đua giữa Ronaldo và Messi đã chấm dứt sau hơn hai thập kỷ thống trị, với 12 Quả bóng Vàng và nhiều danh hiệu vĩ đại khác. Cả hai ngôi sao đã khép lại sự nghiệp đỉnh cao của mình tại châu Âu.

Mùa chuyển nhượng trước đó, Ronaldo đã chuyển đến Saudi Arabia, trong khi Messi, sau khi kết thúc thời gian tại PSG, đã tìm bến đỗ mới tại Mỹ. Đây là lần đầu tiên sau hơn 20 năm mà cả hai không còn thi đấu tại châu Âu. Cuộc đua giữa họ đã kéo dài gần 2 thập kỷ, tính từ khi Ronaldo nhận được Quả bóng Vàng đầu tiên vào năm 2008.

Trước đây, khi được hỏi về ngôi sao bóng đá xuất sắc ngoài bản thân, Messi không bao giờ quên nhắc đến Ronaldo. Anh xem CR7 như một đối thủ ngang tầm. Ngược lại, Ronaldo cũng đã dành những lời tôn kính cho Messi, ngồi bên cạnh đại kình địch trong một sự kiện Gala của UEFA. Với CR7, họ đã chinh phục thế giới bóng đá trong suốt một thập kỷ.

Lần này, trước truyền thông, Ronaldo một lần nữa nhấn mạnh sự tôn trọng và sự tích cực của mình đối với Messi. Những lời của siêu sao 38 tuổi như một điểm kết cho cuộc đua giữa hai người, để mọi người cùng nhìn lại những điều tốt đẹp nhất.

“Không có sự thù ghét ở đây. Cái kỷ niệm kình địch giữa chúng tôi đã không còn. Người yêu mến Ronaldo không cần phải ghét Messi, và ngược lại. Chúng tôi đã cùng nhau trở thành những ngôi sao xuất sắc, thay đổi lịch sử bóng đá. Điều quan trọng nhất là chúng tôi được tôn trọng trên toàn thế giới.

Mỗi người có con đường riêng, tôi và Messi cũng vậy. Tôi không thể nói chúng tôi là bạn bè chỉ vì chúng tôi chưa từng đi ăn cùng nhau. Nhưng chúng tôi là những cầu thủ chuyên nghiệp và trên hết, chúng tôi tôn trọng lẫn nhau” – Ronaldo chia sẻ.

CR7 và M10 đã giành tổng cộng 79 danh hiệu chính thức, với 12 Quả bóng Vàng. Ronaldo có EURO 2016, trong khi Messi giữ World Cup 2022. Cả hai đều là những cầu thủ vượt qua mốc 800 bàn thắng. Đầu tuần này, Ronaldo đã ghi bàn thắng thứ 850 trong sự nghiệp trong màu áo của Al-Nassr.

Tại lễ trao giải Quả bóng Vàng 2022, Messi không có tên trong danh sách Top 30 cầu thủ xuất sắc nhất. Trong khi đó, Ronaldo cũng vắng mặt tại giải thưởng năm nay. Họ không còn cùng nhau thống trị giải thưởng danh giá nhất thế giới cho một cầu thủ. Dù Messi xứng đáng với lần thứ 8 này, Ronaldo cũng có lý do để tự hào, với 5 lần đoạt giải và những thành tựu vĩ đại khác.