Công An Hà Nội “tháo” Quang Hải ra dễ đá hơn hẳn

Loạt trận vòng 18 V League, Công An Hà Nội đã thành công đánh bại Hà Nội FC với tỷ số 2-1 để chính thức đòi lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng.

Dấu ấn chiến thuật lớn nhất của Công An Hà Nội trận này đó là việc tiền vệ tân binh Nguyễn Quang Hải bị cất trên ghế dự bị.

Huấn luyện viên Flavio Luiz quyết định sử dụng Hoàng Văn Toản đá cặp pivot với Văn Luân ở trung tâm hàng tiền vệ thay vì Quang Hải.

Rõ ràng, đội hình Công An Hà Nội không có Quang Hải dễ đá hơn rõ ràng. Mọi tình huống chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang phản công đều diễn ra mượt mà, nhanh chóng mà không bị gián đoạn bởi những pha cầm bóng quá lâu như kiểu Quang Hải.

Cả 2 bàn thắng mà Công An Hà Nội có được ở trận đấu này đều đến từ những pha phản công chớp nhoáng, cực kỳ đơn giản và hiệu quả được triển khai bên hành lang trái.

Kể từ khi trở về chơi bóng tại V League, những gì Quang Hải thể hiện thực sự là nỗi thất vọng. Cựu tiền vệ Pau FC càng ngày càng chơi bóng rườm rà, kém hiệu quả, nhãn quan chiến thuật suy giảm và thường xuyên có nhưng pha mở cánh chẳng cho ai.

Việc huấn luyện viên Flavio Luiz cất Hải Con trên ghế dự bị ở một trận đấu có thể xem là chung kết của mùa giải thực sự là tín hiệu báo động dành cho cầu thủ sinh năm 1997.

Hơi thô nhưng có lẽ trình độ Quang Hải thời điểm hiện tại không còn đủ để đá chính tại V League chưa nói gì đến châu u.