Công An Hà Nội đồng ý cho HAGL mượn Bùi Tiến Dũng

Thủ môn Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng sẽ đầu quân cho HAGL ở giai đoạn 2 V.League 2023/24 với bản hợp đồng cho mượn từ CLB Công An Hà Nội.

Theo nguồn tin mới nhất của Bongdaplus, CLB HAGL đã chính thức đặt vấn đề mượn thủ môn Bùi Tiến Dũng của CLB CAHN về thi đấu ở giai đoạn 2. Phía CLB CAHN cũng cho biết sẵn sàng tạo điều kiện để Bùi Tiến Dũng chuyển tới HAGL nhằm có cơ hội ra sân nhiều hơn. Lúc này, quyền tự quyết đi hay ở hoàn toàn thuộc về Bùi Tiến Dũng. Bản thân thủ thành sinh năm 1997 cũng đang khát khao tìm lại chính mình trên phương diện chuyên môn, nên khả năng Bùi Tiến Dũng đầu quân cho đội bóng phố Núi là phương án hợp lý với với tất cả các bên.

Bùi Tiến Dũng gia nhập CAHN từ đầu mùa giải 2023 cùng nhiều ngôi sao khác của bóng đá Việt Nam. Thủ thành gốc xứ Thanh được kỳ vọng sẽ trở thành người gác đền số 1 trong khung gỗ của đội bóng lực lượng vũ trang. Thực tế, trong thời gian đầu, Bùi Tiến Dũng luôn là người được lựa chọn bắt chính cho CAHN.

Cựu thủ môn của ĐT Việt Nam ra sân trong 3 trận đầu tiên, gặp Bình Định, Hà Nội FC và Viettel tại V.League 2023. Tuy nhiên, màn thể hiện của Bùi Tiến Dũng cũng không thực sự ấn tượng. Đây là lý do khiến anh chưa đáp ứng được niềm tin của BHL CAHN.

Bùi Tiến Dũng sau đó không thể cạnh tranh vị trí với những thủ môn chất lượng như Patrik Lê Giang và Filip Nguyễn. Thậm chí, có giai đoạn, Bùi Tiến Dũng chỉ được xem là phương án dự bị số 3, 4 ở CAHN, sau người đồng đội Đỗ Sỹ Huy. Thủ thành này suốt thời gian dài không được thi đấu. Theo thống kê, kể từ tháng 2 đến nay, Bùi Tiến Dũng “mất tích” trong đội hình của CAHN. Dù vẫn tích cực tập luyện cùng đội bóng, nhưng cơ hội để Bùi Tiến Dũng chen chân vào đội hình thi đấu là gần như không thể.

Bùi Tiến Dũng chắc chắn sẽ là sự bổ sung lý tưởng cho HAGL. Đội bóng phố Núi chưa thực sự yên tâm ở vị trí người gác đền dù đang sở hữu 3 thủ môn gồm Vũ Hải, Trung Kiên và Văn Lợi.