Cơ hội nào cho Công Phượng trở lại Đội tuyển Việt Nam?

Trở lại Việt Nam, Công Phượng hội quân khá muộn, nên không được đăng kí thi đấu trận giao hữu với Hong Kong.


Sau đó, anh đã được huấn luyện viên Troussier xếp vào đội hình U23 Việt Nam đấu tập với câu lạc bộ Hải Phòng. Tiền đạo xứ Nghệ chính là người ghi bàn thắng duy nhất của U23 Việt Nam trong trận thua 1-2 trước đội bóng hoa phượng đỏ. Nhờ vậy mà ngay ở trận cuối cùng gặp Syria, tiền đạo sinh năm 1995 đã được ra sân ngay trong đội hình chính.

Anh chơi lùi sâu và kết nối hàng công của đội tuyển Việt Nam. Chân sút đang chơi bóng ở Nhật Bản có 3 pha dứt điểm đều không chính xác, trong đó đáng tiếc nhất với pha chạy chỗ nhận đường chuyền từ Quang Hải và đánh đầu đưa bóng chệch khung thành trong gang tấc. Sau đó, anh được huấn luyện viên Troussier thay ra trong hiệp 2.

Nhìn chung, tiền đạo sinh năm 1995 đã cho thấy được sự cố gắng hòa nhập với lối chơi và triết lí của nhà cầm quân người Pháp. Ngoài những tình huống đáng chú ý nói trên, Công Phượng cũng tỏ ra nỗ lực khi chạy chỗ tương đối nhiều, Chưa thật nổi bật, chơi tạm đạt yêu cầu là những gì mà Công Phượng cho thấy trong hiệp đấu đầu tiên dưới thời thuyền trưởng người Pháp.

Tuy nhiên, màn thể hiện của chân sút này chỉ ở mức tạm đạt yêu cầu rõ ràng chưa đủ đảm bảo một tấm vé trở lại tuyển Việt Nam ở đợt tập trung kế tiếp. Bởi có thể thấy hiện tại HLV Philippe Troussier đang dành niềm tin với các chân sút trẻ như Văn Tùng, Tuấn Hải nhiều hơn thay vì là Công Phượng.

Bên cạnh đó, cả Văn Tùng hay Tuấn Hải cũng cho thấy niềm tin mà ông thầy người Pháp dành cho họ không uổng phí khi chơi tốt mỗi lần được trao cơ hội.

Chưa hết, nếu vẫn không tìm được vị trí ở Nhật Bản trong khi các tiền đạo tại V-League trở lại sau chấn thương như Tiến Linh, án phạt là Văn Quyết hay những nhân tố mới trẻ khác thì cơ hội trở lại tuyển Việt Nam của Công Phượng thêm khó hơn.

Cánh cửa tuyển Việt Nam đương nhiên vẫn mở rộng cho tất cả trong đó có Công Phượng, nhưng muốn chắn chắn như thời HLV Park Hang Seo chân sút người xứ Nghệ cần nỗ lực hơn.