CLB Viettel sẽ khiến CLB CAHN từ đỉnh cao rơi xuống vực sâu?

Cựu HLV ĐT Việt Nam Hoàng Văn Phúc nhìn nhận CLB Công an Hà Nội (CAHN) đang có ưu thế rất lớn trong “cuộc đua tam mã” hướng tới danh hiệu vô địch V.League 2023. Nhưng bất ngờ cũng có thể đến ở đoạn kết!

“CLB CAHN có 80% cơ hội vô địch V.League”

Với trận thắng 2-1 trước CLB Hà Nội ở vòng 5 giai đoạn 2 nhóm A đua vô địch V.League 2023 tối 6/8 vừa qua, CLB CAHN (34 điểm, hiệu số bàn thắng – thua là +15) đang chiếm ưu thế trong cuộc đua vô địch.

Hai đội xếp sau là CLB Hà Nội (32 điểm, hiệu số +10) và Viettel (32 điểm, hiệu số +10) lần lượt xếp sau và buộc phải thắng trong hai trận đấu còn lại cuối mùa mới có thể bước lên bục cao nhất.

Nhận định cùng Dân Việt về “cuộc đua tam mã” hướng tới vị trí số 1 V.League 2023, cựu HLV ĐT Việt Nam Hoàng Văn Phúc bày tỏ quan điểm:

  • Có khả năng CLB CAHN sẽ vô địch V.League sớm 1 vòng đấu. Với sự hưng phấn đang có, họ đủ sức đánh bại Viettel trong cuộc đọ sức ở vòng 6 giai đoạn 2 diễn ra lúc 17 giờ ngày 12/8 tới. Khi đó, nếu CLB Hà Nội không thể thắng chủ nhà Đông Á Thanh Hóa ở cặp đấu diễn ra cùng giờ thì CLB CAHN sẽ vô địch sớm.
  • Thậm chí chỉ cần hòa Viettel thì CLB CAHN vẫn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch do họ đang có lợi thế về hiệu số bàn thắng-thua so với Hà Nội, Viettel và vòng cuối chỉ phải tiếp Đông Á Thanh Hóa – đội đã không còn tham vọng đua vô địch và thể hiện phong độ rất thất thường trong giai đoạn 2.

” Tôi đánh giá CLB CAHN có 80% cơ hội vô địch V.League 2023″.

Nhưng dưới góc nhìn của một chuyên gia, một người hâm mộ bóng đá trung lập, HLV Hoàng Văn Phúc lại chờ đợi một đoạn kết bất ngờ – thuộc tính giúp bóng đá cuốn hút người xem.