Chuyện thật như đùa: Man United là đội thi đấu tốt nhất Premier League 5 vòng gần nhất!

Trong thời gian qua, một trong những đội bóng thường xuyên bị troll bởi người hâm mộ bóng đá nhiều nhất không ai khác ngoài Manchester United. Cảm giác như thi đấu ở đấu trường nào: Champions League, Cúp liên đoàn anh hay giải quốc nội thì đội bóng này cũng vô cùng bạc nhược.

Nhưng, một thống kê vô cùng thú vị là nếu tính tại đấu trường Premier League, Quỷ đỏ lại đang là đội bóng sở hữu số điểm tốt nhất ở 5 vòng đấu gần đây nhất. Họ chiến thắng tới 4 trong số 5 trận, chỉ để thua 1 trận và dành được tới 14 điểm. Arsenal và Chelsea là những đội có thành tích xếp sau với 10 điểm trong 5 trận.

Một điều thú vị nữa ở đoàn quân của Ten Hag là họ hễ thua thì thua rất đậm, nhưng thắng thì chỉ thắng tối thiểu: 2-1 trước Brentford, 2-1 trước Sheffield, 1-0 trước Fulham hay 1-0 trước Luton. Đúng là không cần thắng 10-0, cứ thắng 1-0 hay cách biệt 1 bàn là đủ để huỷ diệt giải đấu rồi.

Những cũng chỉ vì phong cách thi đấu đặc biệt này nên trong số top 10 đội đang dẫn đầu Premier League, MU dù đứng thứ 6 nhưng lại là đội bóng duy nhất sở hữu cho mình hiệu số âm. Thôi thì đội bóng vĩ đại nhất lịch sử nước Anh cũng phải có cho mình lối đi riêng. Nếu mà Premier League chỉ tính trong 5 vòng gần nhất thì Quỷ đỏ đã vô địch rồi!

Dù bắt đầu hơi muộn nhưng trở lại mạch chiến thắng thế này thì cũng khá ổn áp. Cứ tằng tằng 1-0 thế này, có thì cuối mùa không chỉ top 4 mà còn đua được vô địch luôn chứ chẳng đùa!