Chuyện lạ khó tin: Liverpool mua cầu thủ không có thật

Trước thềm kỳ chuyển nhượng mùa đông năm 2000 vào cuối tháng 11 năm 1999, một phóng viên của tờ News of the World đã đăng bài đưa tin Liverpool sẵn sàng bỏ ra 3.5 triệu bảng để chiêu mộ sao mai mới nổi của đội U21 Pháp – Didier Baptiste.

Thậm chí, tác giả bài viết còn khẳng định, The Kop đã vượt qua Arsenal để chiêu mộ thành công Didier Baptiste.

Đúng 1 ngày sau đó, lần lượt những trang tin hàng đầu từ The Times đến The Guardian cũng nhảy vào thương vụ này. Họ cho rằng Liverpool đã hớ nặng khi chấp nhận khoản phí 3.5 triệu bảng trong khi Didier Baptiste chỉ đáng giá 1 triệu bảng.

Mọi chuyện càng trở nên đáng tin khi ClubCall – trang tin chuyển nhượng hàng đầu thời điểm đó cũng xác nhận Liverpool chuẩn bị công bố bản hợp đồng với cầu thủ U21 Pháp.

Tuy nhiên, đến hết kỳ chuyển nhượng mùa đông, chẳng có thương vụ nào mang tên Didier Baptiste xảy ra. Lý do rất đơn giản,Didier Baptiste không phải là một cầu thủ có thật.

Anh chàng này chỉ là sản phẩm của điện ảnh khi xuất hiện trong bộ phim truyền hình Dream Team của Sky One được phát sóng đến tận năm 2007.

Phóng viên của News of the World đã tự tung tin vì cho rằng Didier Baptiste là một cầu thủ có thật còn phim truyền hình Dream Team là một phóng sự thể thao.