Chuyện gì đang xảy ra với tiền đạo số 1 đội tuyển Việt Nam?

Tiến Linh vẫn luôn là tiền đạo nội hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên ở mùa giải V-League năm nay, anh mới chỉ có 1 bàn thắng sau 10 lần ra sân – 1 con số rất ít ỏi so với khả năng và kì vọng của anh.

Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Bên cạnh phong độ kém cỏi từ chính bản thân, Tiến Linh cũng đang đối mặt việc đá trùng vai trò với Rimario. Cũng vì vậy mà thay vì được đá ở vị trí trung phong cắm như những mùa giải trước, Tiến Linh phải chấp nhận “ở xa khung thành” trong vai trò hỗ trợ cho Rimario.

Việc phải chơi lùi sâu cộng với nhược điểm về tốc độ và khả năng rê dắt, Tiến Linh đã không thể phát huy được khả năng của mình.
Bên cạnh đó, mùa này, Tiến Linh còn mất đi đối tác ăn ý trên hàng công là Tô Văn Vũ. Còn nhớ ở mùa trước, bộ đôi này đã cùng nhau đóng góp trực tiếp vào 15 pha lập công cho B.Bình Dương.

Ngoài ra, HLV Lê Huỳnh Đức có thường sử dụng sơ đồ 3-4-3 cho B.Bình Dương. Có nghĩa là, ông chỉ sử dụng 1 trung phong duy nhất. Dĩ nhiên, với thành tích ghi được 4 bàn của mình, Rimario sẽ được HLV Lê Huỳnh Đức ưu tiên hơn so với Tiến Linh, người mới chỉ có 1 bàn sau 10 trận.

Thêm nữa, trong những vòng đấu gần nhất, Tiến Linh thường xuyên vào sân từ băng ghế dự bị. Điều này xuất phát từ việc Tiến Linh chưa bình phục hoàn toàn chấn thương và không thể bứt tốc. Vì vậy, nếu không thể cải thiện được tình hình cũng như phong độ trong đợt tập trung đội tuyển lần này, Tiến Linh hoàn toàn có thể mất suất đá chính vào tay của những cái tên khác.