Chưa vào trận đã gạ kèo solo: Hậu vệ Indo muốn “táng” Văn Hậu để trả thù

Văn Hậu không biết đợt này có hắt hơi nhiều không, khi trong lúc anh đang ở Việt Nam đá bóng thì ở một nơi xa xôi, có một người đang liên tục réo tên anh, mong muốn được gặp mặt với anh và thậm chí còn muốn tác động vật lý với anh nữa.

Trận đấu giữa đội tuyển Indonesia và đội tuyển Việt Nam tại vòng chung kết Asian Cup 2023 phải tới tháng 1 mới diễn ra, tuy vậy có vẻ một số cầu thủ ngay từ thời điểm này đã háo hức chờ đợi nó.

Cụ thể, người được nói tới ở đây là hậu vệ Sandy Walsh của tuyển Indonesia. Trong một buổi nói chuyện podcast trên kênh Sport77, hậu vệ này đã có những chia sẻ về những trận đấu sắp diễn ra của đội tuyển quốc gia.

Đặc biệt khi nói về trận gặp Việt Nam, cầu thủ này tỏ ra đặc biệt hứng thú. Nhất là khi một câu hỏi rất nhạy cảm được đưa ra: “Nếu có thể thúc cùi chỏ vào một cầu thủ Việt Nam, bạn sẽ chọn ai?” thì Walsh không do dự thừa nhận mình muốn làm điều đó với “cầu thủ số 5 – Đoàn Văn Hậu”.

Lý do được hậu vệ này đưa ra là bởi Văn Hậu mang theo một ký ức không hề đẹp cho các cổ động viên Indonesia. Còn nhớ trong trận chung kết SEA Games 2019, Văn Hậu đã có pha phạm lỗi khiến Evan Dimas không thể tiếp tục thi đấu. Không chỉ có vậy, hậu vệ trái của tuyển Việt Nam còn có cho mình một cú đúp để nhấn chìm tham vọng vô địch của đối thủ.

Đã trải qua 4 năm, nhưng xem chừng cầu thủ Indo vẫn còn nhớ lâu thù dai. Nhưng mà thay vì tập trung vào phát triển chuyên môn để phục thù bằng chiến thắng, có vẻ Walsh lại ưa thích việc ăn miếng trả miếng, VAR chạm solo võ thuật với đối thủ hơn. Thôi thì cũng khó trách, mang trong mình dòng máu Indonesia thì đây cũng là một truyền thống khá dễ hiểu.