Chủ tịch RFEF bị sa thải vì hôn cầu thủ nữ ở World Cup 2023?

Một trong những khoảnh khắc gây tranh cãi sau khi tuyển nữ Tây Ban Nha vô địch World Cup nữ 2023, đó là Chủ tịch RFEF hôn lên môi nữ cầu thủ tại bục vinh quang. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) – Luis Rubiales là người cùng phụ trách trao huy chương và ôm hôn từng nữ cầu thủ. Vị quan chức 45 tuổi đã túm lấy đầu và hôn lên môi nữ cầu thủ Jenni Hermoso (người đá hỏng phạt đền ở trận chung kết). Nụ hôn của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha với nhà vô địch World Cup 2023 đã gây ra nhiều ý kiến tranh luận.

Mọi chuyện đã diễn ra theo chiều hướng xấu với ông Luis Rubiales. Hiệp hội cầu thủ nhà nghề nữ Tây Ban Nha gửi thông điệp: “Liga F đã có đơn khiếu nại gửi đến Chủ tịch Hội đồng thể thao cấp cao (CSD) sau những hành vi và thái độ rất nghiêm trọng của chủ tịch RFEF – Luis Rubiales. Chúng tôi yêu cầu sa thải ông ấy”.

Hiệp hội cầu thủ nhà nghề nữ Tây Ban Nha (Liga F) đã kêu gọi sa thải Chủ tịch Rubiales vì “cưỡng hôn” nữ cầu thủ ở lễ trao giải World Cup 2023.

Trước đó, ông Luis Rubiales phải nói lời xin lỗi đến nữ cầu thủ Jenni Hermoso: “Có một điều tôi hối tiếc, đó là những gì đã xảy ra giữa tôi và một nữ cầu thủ (Jenni Hermoso), tôi có mối quan hệ tuyệt vời với cô ấy, cũng như những thành viên khác của đội. Tôi phải thừa nhận rằng mình đã phạm sai lầm, trong khoảnh khắc hưng phấn tột độ”,.

Lời xin lỗi của ông Luis Rubiales không được dư luận ở Tây Ban Nha chấp nhận. Nhiều ý kiến muốn ông Luis Rubiales phải từ chức.

Ngoài ra, Jenni Hermoso được cho là chia sẻ sự việc theo ý bình thường: “Đó là một cử chỉ hoàn toàn tự phát vì niềm vui vô hạn khi vô địch World Cup. Tôi và chủ tịch có một mối quan hệ tuyệt vời, cách cư xử của ông ấy với tất cả chúng tôi luôn là số 10. Đó là một cử chỉ tự nhiên của tình cảm mà thôi”.

Sự cáo buộc là Luis Rubiales cho làm giả phát ngôn của nhà vô địch World Cup 2023, sau đó chia sẻ lên mạng xã hội để xoa dịu dư luận. RFEF sẽ tổ chức một cuộc họp bất thường diễn ra vào ngày mai 25/8. Không loại trừ Chủ tịch RFEF sẽ bị mất ghế vì “cưỡng hôn” Jenni Hermoso.