Chủ tịch PSG khoá hết cửa Mbappe nên làm gì?

Mbappe vẫn không thèm hạ giá trước các lời mời gọi, tức là tiền đạo 1998 đã có sẵn toan tính cho mình. Hoặc là Mbappe xuống nước ký hợp đồng dài hơn với PSG, hoặc chờ về với Real Madrid với giấc mơ của mình. Nhà giàu QatarSheikh Jassim vừa mua lại Man United nhưng đến tận tháng 10 mới chính thức tiếp quản, trong khi phiên chợ chuyển nhượng mùa hè năm nay sẽ đóng cửa vào 01/9. Tức là hết đường cho tiền đạo tài năng.

Theo tờ Marca: “Mbappe chưa muốn từ bỏ số tiền rất lớn mà anh sắp có, vì chỉ cần tiếp tục ở lại PSG hết mùa giải 2023 – 2024, ngôi sao này nhận tổng cộng số tiền lên đến gần 240 triệu euro, bao gồm tiền lương, thưởng, phí trung thành… Chính vì vậy, bất kể áp lực từ PSG, Mbappe vẫn thoải mái, không đưa một tín hiệu nào cho Real Madrid vào cuộc để giúp đỡ khả năng chuyển nhượng. Có thể thấy, Mbappe sẵn sàng làm theo kế hoạch của mình và Real Madrid cũng làm theo kế hoạch của họ”.

Ngay cả khi tỷ phú Sheikh Jassim đã giành chiến thắng trong cuộc đua hoàn tất thương vụ mua Quỷ đỏ trị giá 6 tỷ bảng. Người Qatar siêu giàu được cho là đã tránh được sự cạnh tranh từ giám đốc INEOS, Sir Jim Ratcliffe, 9 tháng sau khi nhà Glazers lần đầu tiên rao bán câu lạc bộ Premier League .

Hoặc Mbappe kích hoạt gia hạn ở Parc des Princes đến hè 2025, hoặc tiền đạo này đặt bút ký hợp đồng mới dài hạn hơn với PSG.

Ít ai nghĩ quan hệ căng thẳng giữa Mbappe và PSG đảo chiều nhanh chóng như vậy, khi chỉ mới gần đây tay săn bàn 24 tuổi được cho còn lạnh lùng tuyên bố với Chủ tịch Al Khelafi rằng anh sẽ không gia hạn nhưng sẽ ở lại PSG mùa này trong bất cứ trường hợp nào!

Tuy nhiên, sau vòng đấu khai màn Ligue 1 bị loại hẳn khỏi đội, Mbappe xuống nước với PSG để trở lại tập luyện và thi đấu. Bước ngoặt được cho PSG đẩy được Neymar đi sang Al Hilal và chắc chắn Verratti cũng sắp nối gót, cùng lúc CLB mang được Dembele từ Barca về khiến Mbappe nghĩ lại.

Chưa kể, việc chờ Real Madrid chi ra số tiền lớn để ký Mbappe vào mùa hè năm sau hết sức rủi ro. Mới nhất, HLV Ancelotti khẳng định, gã khổng lồ La Liga đã ‘chốt’ chuyển nhượng hè, sẽ không bổ sung bất kỳ ai nữa.

Nhiều thông tin cho rằng, giữa Mbappe và Real Madrid đã có một thỏa thuận ngầm sẽ ký hợp đồng theo diện tự do vào mùa hè 2024. Ngôi sao người Pháp khi đó sẽ nhận phí lót tay khoảng 130 triệu euro. CLB PSG luôn tin rằng đã có sự thỏa thuận này và dọa kiện lên FIFA. Mặc dù vậy, đội bóng thành Paris không có chứng cứ cụ thể, nên đến nay vẫn chưa thể làm được gì. Cứ cho là như vậy, nhưng không có gì đảm bảo để đánh đổi sự nghiệp thì Mbappe có dám cắn răng chơi cú lớn không?

Trước đó, Mundo Deportivo cũng tuyên bố rằng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha hiện vẫn đang thực hiện các thủ tục cuối cùng để đón Mbappe vào cuối tháng này. PSG từng loại Mbappe khỏi danh sách du đấu châu Á và đưa lên sàn chuyển nhượng vì cho rằng tiền đạo này đã thuận các điều khoản cá nhân để gia nhập Real Madrid hè 2024.

Hôm 23/7, CLB Arab Saudi Al Hilal hỏi mua với giá kỷ lục 330 triệu USD và đề nghị trả Mbappe 775 triệu một năm. PSG chấp nhận, nhưng Mbappe không đồng ý.