Chủ tịch Man City hy vọng có nhiều ‘chương mới’ cho Gundogan’

Cựu đội trưởng Man City Ilkay Gundogan vừa chính thức trở thành người nhà Barcelona ngày 26/06 vừa qua.

Barca cho biết họ sẽ sớm công bố lịch trình của Ilkay Gundogan, trong đó có ngày ra mắt và trận đấu chính thức đầu tiên. Ilkay Gundogan cập bến Man City từ năm 2016. Bảy năm khoác áo nửa xanh thành Manchester, Ilkay Gundogan ra sân 188 trận và ghi 44 bàn thắng. Tại Man City, Gundogan đóng góp vào 14 lần vô địch các danh hiệu lớn nhỏ trong đó có 1 Champions League và 5 lần vô địch Premier League.

Hợp đồng chuyển nhượng sẽ Ilkay Gundogan và Barcelona là một trong những thương vụ tốn nhiều giấy mực của truyền thông suốt phiên chợ mùa hè năm nay. Với sự có mặt của Gundogan, hàng tiền vệ của Barca sẽ được gia cố mạnh mẽ. Cầu thủ người Đức sẽ là sự thay thế hoàn hảo của Sergio Busquets.

Trước đó, Chủ tịch Manchester City Khaldoon Al Mubarak khá tiếc nuối khi không thể gia hạn tiếp hợp đồng với tiền vệ 32 tuổi.

İlkay Gündoğan rất tuyệt vời, cực kỳ tuyệt vời. Cậu ấy, với tư cách là đội trưởng của chúng tôi, sẽ là đội trưởng của câu lạc bộ này trong cú ăn ba lịch sử này… Vô địch Premier League đầu tiên, sau đó là FA Cup và đêm qua, Champions League, anh ấy sẽ đi vào huyền thoại của Manchester City mãi mãi.

Cậu ấy là bản hợp đồng đầu tiên của Pep Guardiola tới Manchester City, cậu ấy bắt đầu, tôi nhớ từ khi cậu ấy đến – tôi đã biết cậu ấy phải là đội trưởng, cậu ấy là đội trưởng, và anh ấy là đại diện cho câu lạc bộ này về sự chăm chỉ, cam kết luôn luôn, khiêm tốn, tinh thần chiến thắng. Và khi bạn cần anh ấy trong những trận đấu lớn, anh ấy luôn ở đó. Và tôi hy vọng có nhiều chương hơn cho di sản đó. Rõ ràng, İlkay phải đưa ra những quyết định lớn trong đời cho anh ấy. Nhưng trong trường hợp anh ấy ra đi, đó là điều hoàn toàn dễ hiểu, chúng tôi luôn phải tôn trọng các cầu thủ của mình.