Chủ tịch La Liga không tin Mbappe sẽ đầu quân cho Real Madrid

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas nghi ngờ về việc Kylian Mbappe gia nhập Real Madrid vào mùa sau, khi tài năng trẻ người Pháp liên tục cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha ăn bánh vẽ.

Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez đã đặt rất nhiều niềm tin vào tiền đạo của Paris Saint-Germain (PSG) trong suốt một thời gian dài nhưng cũng có rất nhiều người nghi ngờ vào thiện chí của Mbappe.

Mục tiêu chính của Real Madrid luôn là Mbappe, sau khi cuộc đàm phán về việc gia hạn giữa ngôi sao người Pháp 24 tuổi và PSG đã đình trệ. Tình huống này mở cửa cho Real ký hợp đồng với Kylian Mbappe bất chấp tinh thần chung của PSG là quyết tâm không cho phép ngôi sao hàng đầu của họ ra đi mà không có đền bù tài chính.

Theo SPORT, siêu sao này có thể gia nhập đội bóng Tây Ban Nha miễn phí vào mùa hè năm sau. Perez thậm chí có thể thúc đẩy việc mua Mbappe ngay từ đầu năm 2024, khi hợp đồng của cầu thủ người Pháp chỉ còn 6 tháng là hết hạn với PSG.

Ấn phẩm Le Parisien đã tiết lộ rằng PSG chưa có cuộc thảo luận nào với Kylian Mbappe hoặc mẹ anh, Fayza Lamari, cũng là người đại diện. Nhiều thông tin cho biết cả hai bên đều đang chờ đợi bước tiếp theo của Chủ tịch Real Madrid. Trong bối cảnh những tin đồn chưa xác thực, Chủ tịch La Liga, Javier Tebas đã đưa ra một quan điểm cân nhắc về việc này.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Movistar+, ông nói: “Chắc chắn tôi nghĩ Mbappe sẽ rất thích Tây Ban Nha, vì đó là một điểm đến phù hợp cho anh ấy. Tôi cũng suy đoán Mbappe sẽ gia nhập La Liga vào mùa sau khoảng 70 hoặc 80%.

Nhưng tôi cũng chưa thể tin tưởng 100% về việc Mbappe chịu khoác áo Real Madrid như rất nhiều lần anh ấy mong muốn và giờ chót lại không thực hiện. Chẳng có điều gì chắc chắn cả. Hơn nữa, tôi sẽ ngăn chặn nếu như Real Madrid vượt quá giới hạn về tiền lương theo Luật công bằng tài chính. Khi đó, tôi sẵn sàng dập tắt thương vụ này”.

Real Madrid đang theo dõi tình hình một cách chặt chẽ khi Mbappe đang đến gần hết hợp đồng của mình. Siêu sao người Pháp 24 tuổi đã quyết định không sử dụng tùy chọn gia hạn hợp đồng đến năm 2025. Do đó, anh sẽ trở thành cầu thủ tự do vào cuối mùa này.

Cần lưu ý Real Madrid đã từng cố gắng mua Kylian Mbappe một cách nghiêm túc vào năm ngoái, nhưng cuối cùng anh quyết định ở lại PSG. Một thương vụ cho Mbappe, nếu xảy ra, là một điều rất quan trọng đối với cả Real Madrid và La Liga. Điều này sẽ xác nhận lại vị thế của họ trong bóng đá thế giới.

Tuy nhiên, những bình luận thận trọng của Tebas cho thấy mặc dù vụ chuyển nhượng có vẻ xảy ra, nhưng nó vẫn chưa phải là điều dứt khoát. Tờ Defensa Central đã đưa tin rằng Real Madrid cũng đang xem xét các lựa chọn nếu việc chuyển nhượng được chờ đợi của họ cho Kylian Mbappe không thành hiện thực vào mùa hè tới.

Một tên tuổi nổi lên như một lựa chọn thay thế tiềm năng là Mathys Tel, chân sút đang thi đấu cho Bayern Munich. Hiện Tel là kép phụ cho Harry Kane tại Bayern, và anh có thể coi Santiago Bernabeu là một sân khấu thích hợp hơn cho sự nghiệp đang nở rộ của mình. Sự quan tâm của Real Madrid đối với Tel, người đã ghi 3 bàn trong 5 lần thay người thi đấu ở mùa này, đang ở giai đoạn sơ bộ và sẵn sàng thực hiện động thái cho anh.