Chủ tịch FIFA Infantino tái hiện không khi World Cup tại Qatar

Chủ tịch người Ý của Liên đoàn Bóng Đá FIFA Gianni Infantino : Hẳn là khoảnh khắc quan trọng để được có mặt ở đây. Và cho các phóng viên hay những người đang muốn biết câu trả lời về cảm nhận của tôi ngày hôm nay… Tôi hơi đuối một chút vì vừa hạ cánh nhưng rất vui.

Thực sự thông điệp duy nhất của tôi muốn nhắn nhủ đơn giản là: nắm bắt cơ hội. Nắm bắt cơ hội. Tự hào. Tất nhiên, hãy tự hào về những gì bạn đã có để có mặt ở New Zealand, ở Australia. Hãy tập trung vào ý nghĩa của sự kiện này đối với phụ nữ, sự kiện này có ý nghĩa gì đối với một nửa của thế giới.

Trong 4 năm của nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của ông Gianni Infantino, FIFA đã tiến hành những cải cách lớn đối với sự phát triển của bóng đá thế giới, nhất là sự đổi mới hệ thống chuyển nhượng cầu thủ, mở rộng quy mô các giải đấu và gia tăng các dự án đầu tư cho phát triển bóng đá tại các Liên đoàn thành viên.

Ông Gianni Infantino cũng để lại dấu ấn thông qua việc mở rộng FIFA World Cup bóng đá nam từ 32 đội lên 48 đội kể từ năm 2026. FIFA World Cup bóng đá nữ tăng từ 24 đội lên 32 đội kể từ năm 2023…

Theo FIFA.com, trong nhiệm kỳ 4 năm tới, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nêu 11 cam kết sẽ thực hiện.

Trong đó, với bóng đá nữ, số tiền dành cho 32 đội chuẩn bị trước Giải vô địch thế giới tại Australia và New Zealand vào tháng 7 lên tới gần 31 triệu USD (giải 2019 là 12 triệu USD). Tổng tiền thưởng giải đấu này là hơn 150 triệu USD, gấp 3 lần so với giải năm 2019.

Về doanh thu, nhiệm kỳ 2023-2027, FIFA phấn đấu đạt 11 tỷ USD, tăng 3,5 tỷ USD so với 7,5 tỷ USD nhiệm kỳ vừa qua. Ông Gianni Infantino cũng cam kết cho phép triển khai phổ biến trợ lý trọng tài video (VAR) trên toàn cầu, đồng thời tăng cường đầu tư phát triển tài năng bóng đá với khoản kinh phí 200 triệu USD trong 4 năm tới…