Christopher Nkunku “ngon” như thế nào?

Chelsea đã chấp nhận chi trả 67 triệu USD phí phá vỡ hợp đồng để chiêu mộ ngôi sao tấn công Christopher Nkunku từ RB Leipzig.

Cầu thủ người Pháp chắc chắn sẽ là sự bổ sung cực kỳ chất lượng cho sức mạnh hàng công của Chelsea mùa sau nhất là trong bối cảnh The Blues vừa chia tay Kai Havertz và sắp tới là Aubameyang.

Tính riêng ở mùa giải 2022/2023, Christopher Nkunku đã chơi tổng cộng 36 trận trên mọi đấu trường cho RB Leipzig, đóng góp 23 bàn thắng và 7 kiến tạo.

Sở trưởng của chân sút sinh năm 1997 là đá hộ công trong sơ đồ 2 tiền đạo nhưng anh hoàn toàn có thể chơi tốt với vai trò số 10, đá cắm và có thể chơi ở cả 2 hành lang biên.

17 trận đá tiền đạo lùi mùa này, Nkunku ghi 12 bàn và góp 5 kiến tạo.

6 trận đá tiền vệ công, anh có 5 bàn và 1 kiến tạo. 5 trận đá cắm, cầu thủ 25 tuổi cũng có đến 5 bàn và 3 lần dọn cỗ cho đồng đội lập công.

Có thể thấy với sự đa năng của Nkunku, Pochettino hoàn toàn có thể lắp cầu thủ này vào bất cứ vị trí nào trên hàng công của Chelsea mùa sau.

Tuyển thủ Pháp có thể chơi cặp tiền đạo lùi, ngay phía sau Nicolas Jackson, đá tiền vệ công trong sơ đồ 3 tiền đạo và hoàn toàn có thể đẩy Nkunku lên đá cắm khi cần thiết.

Với bóng đá hiện đại, đặc biệt là tại giải Ngoại Hạng Anh, việc sở hữu một ngôi sao tấn công đa năng như Nkunku sẽ là món quà với bất kỳ huấn luyện viên nào và Pochettino cần phải tìm ra cách để phát huy tối đa năng lực của cầu thủ 25 tuổi.