Chịu thua Jhon Cley, SLNA nhắm ngoại binh khác của CAHN

Sông Lam Nghệ An đã không đạt được thỏa thuận với Jhon Cley để đưa ngoại binh người Brazil đến sân Vinh.Cách đây ít ngày, truyền thông trong nước đồng loạt đưa tin, Sông Lam Nghệ An (SLNA) và Công An Hà Nội (CAHN) đạt được thỏa thuận trao đổi cầu thủ. Hồ Văn Cường cập bến đội bóng của ngành công an, trong khi đội chủ sân Vinh đón tiền đạo ngoại binh Jhon Cley dưới dạng cho mượn.

Những tưởng SLNA sẽ có một tân binh chất lượng bổ sung cho hàng công thì ngày hôm nay, báo Nghệ An tiết lộ rằng thỏa thuận giữa tiền đạo người Brazil và đội chủ sân Vinh đã không thể hoàn tất vì những đòi hỏi phi lý từ phía Jhon Cley.

Theo tờ báo có trụ sở tại Thành phố Vinh cho biết, nguyên nhân thương vụ đổ bể là do phía cầu thủ yêu cầu tiền thưởng sau mỗi trận ở mức khá cao. Với tình trạng tài chính hiện tại, SLNA khó lòng đáp ứng được điều kiện từ phía Jhon Cley. Chính vì thế, đội bóng xứ Nghệ được cho đang đàm phán với phía CAHN để mượn một ngoại binh khác. Người được báo Nghệ An đề cập là tiền vệ Akwa Raphael Success.

Raphael Success, cao 1m73, sinh năm 1998, Quốc tịch Nigeria. Mùa giải 2023, Raphael Success thi đấu 8 trận cho Công an Hà Nội và ghi được 4 bàn thắng. Tại vòng 1 V-League 2023/24, tiền vệ Nigeria được huấn luyện viên Trần Tiến Đại đưa vào đội hình xuất phát.

Theo báo Nghệ An, nếu thỏa thuận với Akwa Raphael Success hoàn tất, đó cũng được xem là thành công cho SLNA. Bởi hiện tại, trong tay HLV Phan Như Thuật chỉ có 2 ngoại binh trong đội hình, nên rất cần có thêm một cầu thủ người nước ngoài khác để gia tăng sức mạnh trên hàng công.