Chỉ số đỉnh khó tin của Maguire khi đá chính ở MU

Trong trận MU giành thắng lợi 2-1 nhọc nhằn trước Sheffield United, trung vệ Harry Maguire xứng đáng được tán dương. Ngoài ra, anh cũng mang về thống kê ít ai biết.

Gộp cả việc đánh bại Sheffield United, MU đã thắng 15, thua 1 trong 16 trận mà Maguire đá chính trong tròn 1 năm qua, tức thắng 93,75% số trận, với trung bình chỉ 0,7 bàn thua/trận. Trong khi đó MU-không-Maguire-đá-chính thắng 22, hòa 7, thua 13 trong 42 trận, tỷ lệ thắng 54% và thủng lưới trung bình 1,3 bàn/trận.

Sau khoảng thời gian khó khăn tại MU, Harry Maguire đang đạt được phong độ cao. Maguire đã được trao suất đá chính đầu tiên trong mùa giải ở Premier League trước Brentford vào ngày 7/10, trận đấu mà MU đã giành chiến thắng nhờ cú đúp muộn của Scott McTominay.

Đến vòng 9 Ngoại hạng Anh, Ten Hag tiếp tục xếp Maguire vào đội hình xuất phát cho cuộc đụng độ với Sheffield United. Niềm tin của Ten Hag được đền đáp với những thông số ấn tượng như sau:

104 lần chạm bóng , Hoàn thành 76 trong số 93 đường chuyền (82%) ,Thực hiện 13 đường chuyền dài thành , Thắng 6/11 pha tranh chấp tay đôi ,3 pha cản phá quan trọng ,Thắng 5/7 tình huống không chiến

Sau khi trận đấu trên kết thúc, Maguire nhận giải “Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu”. Nói về việc này, Ten Hag cũng hết lời tán dương Maguire: “Cậu ấy hoàn toàn xứng đáng. Maguire đã có một trận đấu rất tốt. Cậu ấy thể hiện được cá tính, chơi bóng rất tốt và đọc tình huống xuất sắc. Tôi vui mừng cho Maguire với màn trình diễn này”