Chị em tất bật ở World Cup nữ, đội tuyển Việt Nam nín thở chờ Son Heung-min

Sau màn ra mắt ổn ở World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam chờ quyết đấu với đội Bồ Đào Nha vào ngày mai (27.7), trong khi đội tuyển Việt Nam nín thở chờ kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2026.

Sau trận mở màn World Cup 2023 với nhà đương kim vô địch Mỹ, đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị đối đầu đội Bồ Đào Nha và á quân World Cup 2023 Hà Lan. Cùng lúc, HLV Philippe Troussier cũng tích cực phối hợp với VFF lên kế hoạch để đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026.

Nếu thầy trò HLV Mai Đức Chung hài lòng về chương trình tập huấn ở Nhật Bản, Đức và Ba Lan của VFF thì “Phù thủy trắng” Troussier cũng rất vui khi chia sẻ VFF “có ngân sách đặc biệt cho mục tiêu World Cup”.

Cụ thể, VFF bằng các kênh quan hệ của mình đang liên hệ để đội tuyển Việt Nam có đợt tập huấn đặc biệt ở nền bóng đá hàng đầu châu Á tại kỳ FIFA Days tháng 10 tới.

Theo đó, thầy trò HLV Philippe Troussier nhiều khả năng sẽ sang tập huấn và thi đấu cùng đội tuyển Hàn Quốc của siêu sao Son Heung-min, thần tượng của rất nhiều tuyển thủ Việt Nam.

Sau lần lỡ hẹn ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khi đội tuyển Hàn Quốc nằm ở bảng khác đội tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải và các đồng đội hứa hẹn sẽ có lần chạm mặt thú vị với cầu thủ châu Á xuất sắc nhất thế giới vào lúc này.

Mọi thứ đã được lên kế hoạch cụ thể, với một trở ngại duy nhất là liệu đội tuyển Việt Nam và Hàn Quốc có nằm chung bảng ở vòng loại World Cup 2026 hay không mà thôi.

Dự kiến, AFC sẽ bốc thăm vòng loại World Cup 2026 vào ngày 27.7 này, trùng thời điểm đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu với đội tuyển Bồ Đào Nha. Nếu nằm khác bảng với Hàn Quốc, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ lên đường tập huấn ở xứ sở kim chi và đối đầu với siêu sao Son Heung-min.

Cũng nói thêm, như Thanh Niên đã đưa tin, đội tuyển Việt Nam sẽ trở lại sân Thiên Trường ở kỳ FIFA Days tháng 9 tới. “Quân xanh” của thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ là đội tuyển Palestine, trong lúc đội tuyển U.23 Việt Nam sẽ đá vòng loại U.23 châu Á.