Chelsea: Thần điêu đại bịp của Premier League quả không làm chúng ta thất vọng!

Để mà nói về một đội bóng có lối chơi khó lường nhất ở Premier League thời điểm hiện tại, Chelsea xứng đáng là cái tên đứng đầu.

Kẻ chi phối cuộc đua vô địch lẫn cuộc chiến trụ hạng, hung thần của các kèo cửa trên, Robin Hood cướp điểm người giàu chia cho người nghèo – đó là những mỹ từ dành cho Mauricio Pochettino và các học trò.

Gặp đội mạnh đá hay, gặp đội ngoài top 4 thì đá như trò đùa. Đấy chắc chắn là khẩu hiệu của Chelsea ở mùa giải năm nay. Cho tới thời điểm này, quy luật đó vẫn được nửa xanh thành London giữ vững.

Trận trước gặp đương kim vô địch Man City đá như rồng như hổ, khiến Pep và các học trò phải ngậm ngùi nhận trận hòa 4-4, chúng ta đã suýt quên Chelsea là ai. May mà tới vòng đầu này, họ đã kịp nhắc cho chúng ta nhớ rằng mình chỉ có thể đá hay khi gặp mấy đội đua vô địch.

Đang hừng hực khí thế trở lại, bằng một cách thần kỳ nào đó Chelsea bị Newcastle giã không thương tiếc 1-4. Lần lượt Cucurella tấu hài rồi lại tới lượt Thiago Silva chứng minh bản thân đã già. Đội trưởng Reece James trận gặp Man City đá rõ hay, phong tỏa hoàn toàn Deku thì tới trận này ăn ngay thẻ đỏ ra nghỉ sớm cho đồng đội tự chơi.

Không hiểu tại sao cứ tới những trận cầu tưởng chừng sẽ bị đánh bầm dập thì Chelsea đá như lên đồng và khiến đối thủ mạnh hơn phải ngã ngửa. Nhưng hễ mỗi lần thắp lên tia hy vọng cho fan hâm mộ xong, thì đội bóng áo xanh lại dễ dàng gục ngã trước những kèo đấu mà tưởng như mình có thể bỏ túi 3 điểm.

Hành cho đội đầu bảng thừa sống thiếu chết đã xong thì ngay lập tức tri ân, phát điểm cho mấy đội yếu hơn. Đúng là đá với đội mạnh, họ là The Blues chứ đá với mấy đội ngoài top 4 thì họ ngay lập tức hiện nguyên hình là chồn xanh lè ngay!