Chelsea có đội trưởng mới Reece James cho mùa giải 2023-2024

Trang chủ câu lạc bộ Chelsea vừa chính thức thông báo Hậu vệ người Anh sinh năm 1999 Reece James đeo băng đội trưởng, không phải Thiago Silva như nhiều đồn đoán. Sau một thời gian HLV Mauricio Pochettino cân nhắc phương án thay thế Cesar Azpilicueta hết hợp đồng với Chelsea ở Hè 2023, hai bên đã quyết định sẽ không ký hợp đồng mới.

Cesar Azpilicueta rời sân Stamford Bridge theo dạng chuyển nhượng tự do, anh cũng đã ký hợp đồng với Atletico Madrid.

Reece James trưởng thành từ lò đào tạo của Chelsea, anh 2 lần cùng U18 Chelsea vô địch FA Youth Cup. Sau khoảng thời gian chơi bóng ấn tượng tại Wigan theo dạng cho mượn, James được Lampard đưa trở lại Chelsea. Kể từ đó anh chứng tỏ khả năng và trở thành trụ cột của đội bóng thành London.

James đã có 147 lần ra sân cho Chelsea, giành chức vô địch Champions League, Siêu Cúp châu Âu và FIFA Club World Cup. Cầu thủ 23 tuổi có thể lần đầu tiên dẫn dắt Chelsea với tư cách đội trưởng khi họ tiếp Liverpool trong trận mở màn mùa giải Premier League trên sân nhà vào cuối tuần này.

“Chúng tôi đã có những người đội trưởng vĩ đại trong quá khứ, bởi vậy rất nhiều thử thách chờ đợi tôi ở phía trước, nhưng tôi phấn khích khi trở thành đội trưởng mới của CLB. Tôi đã gắn bó với Chelsea gần như cả cuộc đời mình. Tôi bắt đầu ở đây khi mới 6 tuổi và để vượt qua học viện thật khó khăn. Nhưng được tiếp tục và trở thành đội trưởng đội bóng, đó là một cảm giác tuyệt vời đối với tôi và gia đình tôi”, James chia sẻ.

Reece James là mẫu hậu vệ biên có tốc độ, kỹ thuật cá nhân tốt. Đặc biệt anh có khả năng hỗ trợ tấn công vô cùng tuyệt vời. Khi biết mình sẽ trở thành đội trưởng mới của Chelsea, Reece James cho biết: “Phải thừa nhận rằng tôi rất vui khi được đảm nhận vai trò và trách nhiệm này”.

HLV Pochettino nói về quyết định bổ nhiệm James làm đội trưởng: “Đây là quyết định của tôi và câu lạc bộ. Chúng tôi rất vui mừng khi Reece sẽ là đội trưởng của đội mùa này. Cậu ấy là tấm gương dẫn đầu và thái độ cũng như sự cống hiến cho Chelsea, điều đã thể hiện rõ ràng trong suốt giai đoạn tiền mùa giải. Cậu ấy tự hào đeo chiếc băng đội trưởng trong chuyến du đấu mùa hè của chúng tôi và sẽ chấp nhận thử thách dẫn dắt đội của chúng tôi bằng cách tiếp cận và ý tưởng của riêng cậu ấy”.