Chelsea chạm đáy khủng hoảng khi tiếp tục thua trận

Chelsea tiếp tục nối dài chuỗi ngày buồn. Trước Aston Villa, họ đã hứng chịu thế trận bị đối thủ áp đảo hoàn toàn và chấp nhận thất thủ 0-1 ngay tại Stamford Bridge.

Chelsea vào trận với hành trang là những kết quả đáng thất vọng liên tiếp, ghi bàn kém xa Aston Villa (5 so với 11). Và một lần nữa họ đã không thể cải thiện tình hình. Vẫn là lối đá chân phương, thiếu ý tưởng và sự kết dính giữa các vị trí, khiến Chelsea đánh mất thế trận.

Aston Villa tỏ ra lấn lướt ngay từ khi bóng lăn. Sự ăn ý, linh hoạt giữa các vị trí giúp họ dễ dàng tiến sâu vào vòng cấm của đối thủ. CLB này cũng dứt điểm nhiều hơn nhưng thủ thành Sanchez đều chơi chủ động để từ chối tất cả. Hai bên tạm rời sân với tỷ số 0-0.

Ngay đầu hiệp 2, biến cố đã xảy ra. Malo Gusto có hành vi vào bóng ác ý với đối thủ. Trọng tài ban đầu phạt anh thẻ vàng nhưng VAR can thiệp và đổi màu tấm thẻ. Gusto bị truất quyền thi đấu.

Kể từ đó, Chelsea gần như chỉ biết co cụm phòng ngự. Aston Villa vốn có hàng công mạnh (ghi bàn nhiều thứ 3 từ đầu mùa), lại chơi hơn người. Vì vậy bất lợi xa nhà không là gì với họ. CLB này dồn quân lên liên tục bủa vây đường vào khung thành Chelsea.

Và từ đó, các cơ hội cũng đến dày đặc hơn. Tiếc rằng thủ thành Sanchez đã chơi xuất sắc. Nhưng phút 73, trong một pha bóng dường như không được coi là cơ hội rõ ràng thì Aston Villa lại ghi bàn. Walkins có bóng trong tư thế khó, góc sút lại cực hẹp. Nhưng bằng một cách nào đó, cầu thủ này vẫn đưa trái bóng vọt qua chân thủ môn Chelsea mở tỷ số cho Villa.

Trên đà thăng tiến, Aston Villa tiếp tục làm chủ cuộc chơi. Phút 80, Moussa Diaby tung cú đá căng và hiểm. Bóng nhắm vào góc thấp cầu môn, nhưng Sanchez vẫn kịp đổ người cứu thua.

Pha bóng này gần như là tình huống đáng chú ý cuối cùng của trận đấu. Chelsea không thể vùng lên trong bối cảnh thiếu người, trong khi Aston Villa dường như cũng hài lòng với tỷ số 0-1.

Đây đã là trận thua thứ 3 sau 6 trận từ đầu mùa của Chelsea. Các CĐV đã bắt đầu la ó đội nhà, khiến chiếc ghế của HLV Pochettino lung lay thêm bội phần.