Châu Bùi x Vinh Gà: Cặp Double Pivot thượng hạng của Real Madrid

Mùa giải đầu tiên của Aurelien Tchouameni tại Real Madrid diễn ra không thực sự suôn sẻ khi anh đánh mất vị trí chính thức bởi giai đoạn sa sút phong độ sau World Cup 2022. Trong khi đó, tiền vệ đồng hương Eduardo Camavinga được đá chính thường xuyên hơn nhưng vị trí của cựu cầu thủ Rennes phải đá hậu vệ trái thay Ferland Mendy chấn thương dài hạn.

Tuy nhiên, với việc bộ đội lão tướng Toni Kroos và Luka Modric đã luống tuổi và không còn đủ thể lực để ra sân thường xuyên, khả năng rất cao Châu Bùi và Vinh Gà sẽ trở thành cặp tiền vệ trung tâm mới của Real Madrid ở mùa giải sang năm.

2 trận giao hữu gần nhất của tuyển Pháp, Didier Deschamps bố trí 2 sao trẻ của Real Madrid chơi ở đáy hàng tiền vệ, kết hợp tạo thành cặp double Pivot chơi án ngữ ngay phía trước hàng hậu vệ. Tchouameni chơi thấp hơn với vai trò máy quét thu hồi bóng trong khi Camavinga được tự do di chuyển rộng, dâng cao và có xu hướng dạt biên trái để hỗ trợ Mbappe và Theo Hernandez.

Trước Hy Lạp, Vinh Gà có 101 pha chạm bóng, 70 đường chuyển tỷ lệ chính xác 91%, thực hiện 3 key pass, 8 lần thắng tranh chấp, 2 pha giải vây và 3 pha tác bóng thành công.

Châu Bùi cũng không hề kém cạnh với 103 pha chạm bóng, 84 đường chuyển tỷ lệ chính xác 94%, thực hiện 2 key pass, 2 đường chuyền dài thành công, tỷ lệ qua người thành công 100%, 3 lần thắng tranh chấp tay đôi và 3 pha đánh chặn thành công.

Phát kiến của Deschamps đã giúp cả Camavinga lẫn Tchouameni có một màn trình diễn thực sự thăng hoa và đó là gợi ý hoàn hảo để Carlo Ancelotti vận hành hàng tiền vệ Real Madrid mùa sau. Vinh Gà và Châu Bùi đá double pivot, Bellingham đá tiền vệ công – Real Madrid đã hoàn tất thủ tục chuyển giao nhiệm kỳ từ bộ 3 vĩ đại Kroos – Casemiro – Modric.